Người hút thuốc lá sợ dung nhan xấu

  •  
  • 1.063

Những người hút thuốc lá lo sợ dung nhan của họ bị xấu đi hơn là lo lắng về các tác hại của thuốc lá với sức khỏe.

>>> Video: Cận cảnh sự hủy hoại ghê rợn của hút thuốc lá

Các chuyên gia của một hãng thuốc lá điện tử ở Anh thực hiện khảo sát với hơn 1.500 người đang hút thuốc và từng hút thuốc. Những người này được phỏng vấn các câu hỏi liên quan đến lý do có thể khiến họ từ bỏ thuốc lá.

Những người hút thuốc bắt đầu nhận thấy tác hại của thuốc lá đến diện mạo của họ ở độ tuổi trung bình là 32. Trong số những tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài thì răng vàng được coi là mối lo ngại lớn nhất với người hút thuốc.

Người hút thuốc lá sợ dung nhan xấu
Ảnh minh họa: Topnews.in

Hơi thở có mùi, cơ thể ám mùi thuốc lá, da nhăn nheo, các nếp nhăn trên da mặt là mối quan tâm lớn thứ hai. Ngoài ra, người hút thuốc lá còn lo sợ sự xuất hiện của móng tay ngả vàng, môi nhăn nheo, nước da xấu.

Hãng tin của Anh SWNS cho hay, phần lớn những người tham gia nghiên cứu cho biết họ quan tâm đến tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài hơn là tác hại đến sức khỏe. Một phần ba trong số này từng nghe những lời chế giễu của người khác do hút thuốc lá khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Hai phần năm trong số họ phải dành nhiều thời gian và công sức để khắc phục những hậu quả do thuốc lá để lại trên khuôn mặt.

1/4 trong số những người được phỏng vấn cho biết tác động của thuốc lá đến vẻ bề ngoài như hơi thở, nước da, hay màu răng là lý do để họ quyết định bỏ thuốc lá.

Các chuyên gia cho biết, mặc dù các tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người được tuyên truyền khá phổ biến và rộng rãi, nhưng không phải tất cả những người trong nghiên cứu đều dễ dàng nhận thấy điều này.

Theo VNE
  • 1.063

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook