Người không có khái niệm thời gian

  •   2,52
  • 3.329

Galotin Sasha sống cùng gia đình tại một làng quê nhỏ bé trên bờ Biển Đen, cách thành phố Simferapole 120 km. Năm nay anh đã 30 tuổi nhưng trông như một cậu bé 8 tuổi.

Sasha cùng cha bên bờ biển Đen.
Sasha cùng cha bên bờ biển Đen (Ảnh: CAND)
Gia đình ông Galotin có 3 người con, Sasha là con út. Khi bà Petrovna, mẹ của Sasha mang thai đến tháng thứ 3, toàn bộ cơ thể bà bắt đầu bị ngứa dữ dội và mất ngủ liên tục. Bác sĩ cho bà uống rất nhiều thuốc trong đó có thuốc an thần dimedrol. Đến bây giờ bà mới hiểu rằng những viên thuốc đã cứu bà nhưng lại làm hại con trai bà.

Khi Sasha sinh ra, bác sĩ không thể chẩn đoán được em bị bệnh gì. Chỉ biết rằng sau 2 tháng ra đời, Sasha không tăng được 1 gram nào. Bác sĩ kê đơn cho em rất nhiều thuốc uống nhưng không thể thay đổi được gì. Lên 2 tuổi Sasha mới bắt đầu học ngồi. 3 tuổi mới bắt đầu học đi. Lên 7 tuổi thì trọng lượng và chiều cao Sasha vẫn chỉ bằng lúc mới tuổi lên 3.

Đối với Sasha, không có khái niệm thời gian. Thời gian đối với anh dường như dừng lại. Anh có thể tỉnh táo trong vài ngày mà không cần ngủ. Anh không hiểu khi nào đêm đến, khi nào ngày qua. Bà Petrovna tiết lộ rằng, nếu ở Nga tất cả các đêm là đêm trắng thì bà không cần cho con trai bà đi ngủ.

Hiện tại các bác sĩ chẩn đoán Sasha bị bệnh thiếu hormone sinh trưởng. Nguyên nhân của sự rối loạn tiết hormone sinh trưởng rất phức tạp. 10 năm trước các bác sĩ dự đoán rằng Sasha chỉ sống tối đa đến 18 tuổi, thế nhưng đến nay anh đã bước sang tuổi 30....

H.T

Theo Thanh niên Moskva, Nga, CAND
  • 2,52
  • 3.329

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook