Người mũi to khó bị cảm?

  • 1.209

Rất nhiều người mặc cảm vì một số bộ phận trên cơ thể mình không đẹp. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy có một số bộ phận càng xấu thì lại càng tốt cho sức khỏe.

Bàn tọa lớn - não tim mạch tốt

Rất nhiều nghiên cứu cho biết, những người người có bàn tọa đồ sộ thì mức “cholesterol xấu” trong cơ thể thấp, mức “cholesterol tốt” càng cao, từ đó nguy cơ bị xơ cứng huyết quản tim não rất thấp.

Nghiên cứu của ĐH Oxford- Anh còn cho thấy, người có bàn tọa lớn thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng rất thấp.

Mọc mụn nhiều - lâu già

Mụn mọc nhiều trên cơ thể không những xấu xí mà còn làm cho nguy cơ bị ung thu da tăng lên 10 lần. Tuy nhiên ở một phương diện khác, nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học Học viện Hoàng gia ĐH London, cho thấy: so với người không có mụn, người nhiều mụn thông thường trẻ hơn so với tuổi thực tế là 6-7 tuổi, đồng thời nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh suy thoái và bệnh loãng xương là khá thấp.


Người mũi to khó bị cảm lạnh (Ảnh minh họa).

Ngực bé - xương sống càng thẳng

Các nhà nghiên cứu của Thỗ Nhĩ Kỳ phát hiện: ngực càng lớn, đặc biệt là những người mặc áo ngực cỡ D trở lên dễ bị cong cột sống và đau lưng trên. Còn người có ngực bé thì ngược lại.

Nhìn từ góc độ giới tính, người có ngực bé có độ nhạy cảm “ yêu” mạnh hơn so với người có ngực lớn.

Mũi to - không dễ bị cảm

Các nhà nghiên cứu trường ĐH Lowa (Mỹ) phát hiện, người có mũi càng to, tỉ lệ bụi và các chất ô nhiễm thâm nhập sâu vào cơ thể sẽ ít hơn, khả năng để phòng chống và đề kháng lại với các vi khuẩn có hại cũng mạnh hơn, vì vậy, người có mũi to rất ít bị cảm.

Ngón chân ngắn- chạy càng nhanh

Nghiên cứu gần đây nhất của Anh chỉ ra, trong quá trình tiến hóa của loài người thì ngón chân ngắn đi là để chạy và di chuyển nhanh hơn. Vì ngón chân dài tức là thêm bắp thịt và xương khiến chạy mất sức và độ êm giảm.

Tai to - già không lo điếc

Chuyên gia y tế, TS Ralph. Holm cho biết, vành tai của chúng ta càng lớn, âm thanh lọt vào càng dễ và nghe càng rõ ràng, vì vậy, người có tai to rất ít bị điếc khi về già hoặc suy thoái.

Bàn chân bằng - ít bị thương

Một nghiên cứu gần đây nhất của Mỹ phát hiện người có bàn chân bằng thì ít bị thương ở phần chân so với người có vòm chân cong là 20%.

Theo Dân trí
  • 1.209

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook