Người nuôi mèo thông minh hơn nuôi chó?

  •  
  • 4.637

Theo nghiên cứu mới đây, những người yêu mèo và những người yêu chó được xem như là hai tính cách trái ngược nhau.

Những người yêu chó có tính cách hướng ngoại. Họ thích giao tiếp với mọi người và tuân thủ những quy tắc một cách chặt chẽ. Ngược lại, những người yêu mèo lại có xu hướng sống nội tâm, nhạy cảm và không thích tuân theo các quy tắc nhất định.

Tại buổi họp mặt thường niên của Hiệp hội các nhà khoa học Tâm lý, nhà nghiên cứu Denise Guastello, giáo sư tâm lý học tạo trường Đại học Carroll ở Waukesha, Wisconsin đã phát biểu nghiên cứu của mình trước toàn hội nghị. Ông cho rằng lý do gây ra sự khác biệt về tính cách giữa những người nuôi chó và mèo có thể liên quan đến môi trường sống và sở thích khác nhau giữa hai loài vật này.

Người nuôi mèo thông minh hơn nuôi chó?
Những người nuôi mèo có xu hướng thông minh hơn những người nuôi chó

Giáo sư Guastello còn cho biết, những người yêu chó thường vui vẻ hơn, bởi họ thích ra ngoài, trò chuyện với mọi người và dắt chó đi dạo chơi. Và nếu như bạn là một người hướng nội, thì phù hợp hơn cả là bạn sẽ ở nhà đọc sách cùng với chú mèo của mình, hơn thế nữa, mèo cũng không đòi hỏi bạn phải dắt chúng đi dạo.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 600 sinh viên đại học. Những người tham gia được yêu cầu trả lời hàng loạt các câu hỏi liên quan đến sở thích và tính cách của mình có gắn liền với hai loài vật nuôi này.

Trong đó, 60% người được hỏi cho biết họ thuộc nhóm người yêu chó, 11% còn lại là những người yêu mèo. Và 29% còn lại thuộc vào nhóm yêu cả chó lẫn mèo hoặc không yêu bất kì một loài nào.

Giáo sư Guastello chia sẻ, mối người lựa chọn cho mình con vật nuôi yêu thích dựa vào tính cách của chính họ. Loài chó thì thường hòa đồng và vui vẻ. Ngược lại sự độc lập, thận trọng và tình cảm là những tính cách thu hút ở loài mèo.

Cũng có lẽ vì những tính cách đặc trưng đó mà các nhà nghiên cứu đánh giá những người yêu mèo có xu hướng thông minh hơn vì họ luôn cẩn trọng trong mọi công việc mình làm.

Tuy nhiên, khảo sát chỉ dừng lại ở nhóm sinh viên đại học, vì thế mà các nhà nghiên cứu chưa thể đưa ra kết quả chính xác ở những đối tượng khác. Thế nhưng nghiên cứu trước đó vào năm 2010 cũng đưa ra được kết quả tưng tự như vậy.

Theo Vietnamnet, Livescience
  • 4.637

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook