Nguy hiểm vì uống quá nhiều nước khi chạy

  •  
  • 404

Các chuyên gia thường khuyên mọi người nên uống nhiều nước mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước trong khi đang chạy sẽ có nguy cơ bị tử vong, thậm chí tỷ lệ tử vong còn rất cao. Đặc Trong khi chạy nên hạn chế uống nhiều nướcbiệt, đối với các vận động viên điền kinh chuyên nghiệp càng phải hạn chế lượng nước uống trong khi đang chạy.

Nếu không tuân thủ nguyên tắc này thì họ sẽ mắc phải các nguy cơ đau đầu, buồn nôn, nôn mửa rối loạn thần kinh. Nguyên nhân là khi uống quá nhiều nước sẽ làm loãng muối hoặc natri trong cơ thể, làm phổi hoặc não chứa quá nhiều nước. Một vận động viên tiết lộ đã uống gần 13 lít nước trong vòng 5 tiếng đồng hồ để hoàn thành đường đua của mình, lượng nước này gấp 5 lần lượng nước được khuyên dùng. 

Thực tế, đã có nhiều vận động viên mắc các chứng bệnh nêu trên, điển hình như 7 vận động viên tham gia giải điền kinh ở Luân đôn năm 2003 đang được điều trị ở Bệnh viện St Thomas Luân Đôn vì lượng natri huyết thấp. Vì vây, trong khi chạy, dù khát cũng nên cảnh giác và hạn chế uống nhiều nước.

Theo VTV
  • 404

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook