Nhà phát minh Trung Quốc "hút" triệu fan nhờ sáng chế toàn thứ điên rồ

  •  
  • 3.417

Vốn là thợ hàn chuyển sang làm nhà sáng chế, Shuai Geng đã làm cộng đồng mạng Trung Quốc “phát cuồng” bằng những phát minh vô dụng và kỳ quái của mình.

Năm ngoái, Shuai Geng thôi việc để theo đuổi cuộc sống mơ ước: chế tạo những cỗ máy kỳ cục không nhằm phục vụ mục đích khoa học nào ngoại trừ việc tiêu khiển.

Cỗ máy gãi ngứa
Cỗ máy gãi ngứa.

Anh chàng sở hữu "kho tàng ý tưởng kỳ cục" này sống tại thành phố Bảo Định cách thủ đô Bắc Kinh 150km. Những phát minh kỳ quái của anh bao gồm một cỗ máy gãi ngứa để sử dụng tại các vị trí khó với tới, máy rót bia, vỏ điện thoại hình con dao chặt thịt.

Trong số phát minh “đỉnh cao điên rồ” của Shuai Geng phải kể đến chiếc bát ăn mì chống động đất, xoay thế nào cũng không bị đổ.

Bát ăn mì chống động đất
Bát ăn mình chống động đất.

Liệu mọi người có thể bình tĩnh sử dụng chiếc bát của Shuai Geng để ăn mì khi xảy ra động đất?
“Thứ tôi sáng tạo bị coi là vô ý nghĩa trong thực tiễn”, Geng trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT, “Tuy nhiên, tôi tin những sáng chế đó là hữu ích khi nó mang đến niềm vui cho người khác. Đó cũng là một dạng công dụng”.

Nhà sáng chế lập dị khoe lượng người hâm mộ anh trên các trang mạng xã hội phải hơn 3 triệu người. Tổng số lượt xem các video công bố phát minh của ông lên đến trên 200 triệu lần.

“Fan” của Geng đặc biệt yêu thích các sáng chế vô ích đến nỗi dọa sẽ bỏ theo dõi tài khoản của anh nếu như anh làm ra thứ gì hữu ích.

Cập nhật: 27/11/2018 Theo Báo Tin Tức
  • 3.417

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook