Nhắc việc hiệu quả bằng NeoN Reminder

  • 376

Trong hàng chục công cụ chuyên dùng để nhắc nhở lịch trình hoạt động thì NeoN Reminder có lẽ là công cụ hấp dẫn nhất hiện nay vì hai lý do: giao diện “dễ thương” nhất và tương thích khá tốt với font Unicode tiếng Việt.

NeoN Reminder đưa ra hàng chục biểu tượng nhắc việc vô cùng trực quan. Chỉ cần “liếc sơ”, biểu tượng sẽ gợi cho bạn công việc cần làm, chẳng hạn: con gà quay nhắc nhở đến việc tiệc tùng, 3 ngọn nến nhắc nhở đến sinh nhật ai đó, hoa hồng hoặc trái tim nhắc nhở đến những việc cần thực hiện cho người yêu, chữ thập đỏ = sắp đến kỳ khám bệnh…

Cách lên lịch trình hoạt động bằng NeoN Reminder thực hiện như sau: Chọn ngày cần nhắc việc trên giao diện chính bằng cách nhấp đúp để vào giao diện “Item Manager” -> chọn giờ phát ra cảnh báo chính xác ở ô “Remind exactly at this time” -> Chọn “Daily” hoặc “Weekly”… ở ô “Interval” để NeoN Reminder đưa ra các cảnh báo nhắc việc vào mỗi ngày hoặc mỗi tuần… -> chọn biểu tượng nhắc việc ở ô “Icon” -> Gõ vào tiêu đề của việc cần nhắc ở ô “Massage” và gõ vào mọi chi tiết liên quan ở ô văn bản bên dưới -> nhấn OK để hoàn tất.

Nếu bạn cần nhắc nhiều việc trong một ngày thì click chuột phải vào ngày đã có dữ liệu nhắc việc -> chọn “Add New Reminder” để tiếp tục đăng nhập vào giao diện “Item Manager” và thực hiện lại các bước đã nêu ở trên.

Chỉ cần nhấp đúp vào từng tiêu đề để đọc lại các chi tiết được thể hiện ngon lành bằng font Unicode tiếng Việt. Bạn cũng chỉ cần đưa trỏ chuột lướt qua các biểu tượng đã chọn là lập tức tiêu đề nhắc việc sẽ tự động hiện ra.

Để lưu lại lịch trình công việc đã nhập vào NeoN Reminder, bạn vào menu “File” -> chọn “Backup Export” -> đặt tên cho file dữ liệu trong giao diện “Save as”. NeoN Reminder sẽ lưu toàn bộ dữ liệu mà bạn đã nhập vào nó dưới dạng file có đuôi là NNR và bạn có thể chép file này để sử dụng ở các máy tính khác có cài NeoN Reminder.

Công ty Neon Labs đang bán ra bản NeoN Reminder 1.2.3 với giá là 19,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1,06 MB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm

HOÀNG KIM ANH

Cập nhật: 18/09/2006 Theo Tuổi Trẻ Online
  • 376

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook