Nhật Bản chế tạo loại bóng bán dẫn thế hệ mới

  • 1.191

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan nghiên cứu vật liệu Nhật Bản vừa chế tạo thành công chủng loại bóng bán dẫn thế hệ mới lưỡng dụng.

* Đức phát hiện chất peptide VIR-576 chống virus HIV


Ảnh minh họa. (Internet)

Bóng bán dẫn thế hệ mới vừa có chức năng tính toán vừa có chức năng lưu trữ. Đặc biệt khi sử dụng bóng bán dẫn thế hệ mới lượng điện tiêu hao chỉ bằng một phần triệu so với trước kia.

Theo các nhà khoa học, bóng bán dẫn là một linh kiện không thể thiếu được trong các sản phẩm máy vi tính và điện thoại di động.

Việc sử dụng bóng bán dẫn thế hệ mới giúp cho thời gian khởi động máy vi tính gần như bằng 0, qua đó nâng cao đáng kể việc thu nhỏ kích thước và tính năng của máy vi tính.

*
***

Đức phát hiện chất peptide VIR-576 chống virus HIV

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Hannover ở Liên bang Đức vừa phát hiện một chất peptide VIR-576 có thể tiêu diệt virus HIV, hơn nữa tác dụng phụ thấp hơn nhiều so với các loại thuốc chống virus HIV hiện hành.

Theo các nhà khoa học, chất peptide VIR-576 là một loại protein có thể ngăn chặn virus HIV bám vào tế bào cơ thể người và tiêu diệt chúng.

Liệu pháp hoàn toàn mới này mở ra hy vọng giúp giảm thiểu tác dụng phụ. Peptide VIR-576 tác động vào virus chứ không phải vào tế bào, do đó sẽ không xảy ra một số tác dụng phụ.

Theo Vietnam+
  • 1.191

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook