Nhật Bản phát triển robot Avatar như trong phim viễn tưởng

  •  
  • 938

Những fan của bộ phim Avatar nổi tiếng hẳn sẽ không khỏi bất ngờ khi hãng Toyota của Nhật Bản vừa tuyên bố đã tạo ra một thế hệ robot mới có những tính năng ưu việt gần như trong phim viễn tưởng.

Theo đó, thế hệ robot thứ ba của Nhật Bản có thể điều khiến từ xa trong khoảng cách lên đến gần 10km với kết nối 5G. Những người điều khiển robot chỉ cần ngồi trên một chiếc ghế đặc biệt có trang bị các cảm biến để thực hiện các hành động cần thiết điều khiển robot.

Nhật Bản đang phát triển loại robot thế hệ thứ 3 có thể điều khiển từ khoảng cách gần 10km.
Nhật Bản đang phát triển loại robot thế hệ thứ 3 có thể điều khiển từ khoảng cách gần 10km.

Các nhà nghiên cứu cho biết, robot có thể thực hiện các chuyển động chính xác và thậm chí đứng cân bằng trên một chân.

Toyota cho biết thành quả công nghệ mới nhất này có thể được áp dụng trong lĩnh vực Y tế và trong công nghệ không gian.

Tên của loại robot đặc biệt đang được các nhà khoa học tại Nhật Bản hoàn thiện là T – HR31.

Theo tiết lộ từ phía Toyota, để điều khiển robot T – HR31, người dùng sẽ được tích hợp hệ thống điều khiển từ xa có tên “Master Maneuvering System”, sử dụng một loạt các cảm biến để truyền đạt trực tiếp chuyển động vật lý tới robot.

Đặc biệt, những người điều khiển có thể cảm nhận mọi hành động của robot rất rõ thông qua hệ thống điều khiển tích hợp công nghệ 3D theo thời gian thực.

"Các thành viên trong nhóm cam kết sử dụng robot T-HR3 tồn tại với con người và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Các công nghệ cốt lõi được phát triển cho nền tảng này sẽ giúp thúc đẩy phát triển robot trong tương lai”, Akifumi Tamaoki, Tổng giám đốc, giám đốc điều hành của dự án cho biết.

Cập nhật: 04/12/2018 Theo Dân Trí
  • 938

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook