Nhện cũng kêu rên khi làm 'chuyện ấy'

  •   2,52
  • 1.331

Con người không phải là sinh vật duy nhất tạo ra âm thanh khi làm tình. Trong khi giao phối, nhện cái Physocylus globosus phát ra những tiếng kêu với tần số cao để bạn tình biết nên làm những gì.

Trong khi giao phối, nhện cái Physocylus globosus phát ra những tiếng kêu với tần số cao để bạn tình biết nên làm những gì. (Ảnh: LiveScience)

Những tiếng kêu chói tai này nghe như tiếng xé vải và phản ứng theo nhịp co bóp của bộ phận sinh dục con đực khi ở trong con cái lúc giao phối.

Nhện cái có thể tích trữ tinh trùng của những anh chàng khác nhau trong cơ thể mình và chọn một anh chàng may mắn để thụ tinh cho trứng của mình. Sự co bóp làm kích thích con cái và tăng cơ hội tinh trùng của chàng ta sẽ được lựa chọn.

"Những con nhện đực co bóp con cái thường xuyên hơn khi giao phối sẽ tạo ra nhiều con non hơn những anh chàng kém cỏi", nhà nghiên cứu William Eberhard tại Đại học Costa Rica và Viện nghiên cứu nhiệt đới Smithsonian ở Panama cho biết.

Tuy nhiên, nếu làm quá bạo lực, hành động đó có thể làm tổn thương con cái. Khi con đực bóp quá mạnh hoặc quá lâu, con cái sẽ kêu lên để cho chàng điều chỉnh nhịp độ và thả lỏng.

Để tạo ra âm thanh chói tai, con cái chà xát phần đầu những chân ở gần miệng lên bề mặt chiếc nanh của nó.

Bộ phận sinh dục đực đặt ở cuối cơ thể. Khi giao phối, con nhện ấn công cụ của mình vào trong con cái. Các cơ chân chuyển động khi ân ái, tạo ra động tác co bóp đều đặn khiến con cái phải kêu lên.

Các nhà nghiên cứu đã cho 68 con nhện trinh nữ P. globosus giao phối với 2 con đực. Họ tìm thấy số nhịp co bóp của con đực liên quan tới số lần con cái kêu lên khi làm "chuyện ấy". Tiếng kêu inh ỏi đó trở nên khẩn thiết hơn khi con đực không chịu thả lỏng dù nàng đã nhắc nhở trước đó.

Những anh nhện ngoan ngoãn thường xuyên nghe theo chỉ dẫn của con cái thì sẽ tạo ra được nhiều con non của chính mình hơn. Các nhà khoa học cho biết hành động co bóp đẩy tinh trùng vào sâu hơn trong cơ thể con cái, giúp thụ tinh trứng dễ dàng hơn.

M.T

Theo Livescience, Vnexpress
  • 2,52
  • 1.331

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook