Nhìn dáng ngủ đoán tính người

  •   3,49
  • 21.027

Theo Robert Phipps - một trong những chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng nhất tại Anh, tư thế ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiết lộ những điều đáng ngạc nhiên về tính cách và cuộc sống của một người.

Hơn 1.000 người Anh tham gia nghiên cứu đã lựa chọn 1 hoặc vài tư thế ngủ thường xuyên của họ.

Kết quả nghiên cứu có thể xác định được một ngày của bạn căng thẳng như thế nào, lo lắng và kiểm soát cuộc sống ra sao hay những tính cách như bướng bỉnh, mơ mộng, gia trưởng…. qua 4 tư thế ngủ phổ biến sau.

Tư thế ngủ cuộn tròn như thai nhi (trái) và nằm thẳng qua một bên
Tư thế ngủ cuộn tròn như thai nhi (trái) và nằm thẳng qua một bên

Tư thế thai nhi

Theo nghiên cứu, hơn 58% người Anh thường ngủ ở tư thế “bào thai” tức là cuộn tròn người về phía đầu gối.

Những người ngủ ở tư thế này thường cho thấy họ cần tìm đến nơi thoải mái, an toàn sau một ngày hoạt động. Họ thường chu đáo, tỉ mỉ, ngăn nắp nhưng đôi khi cũng có thể là người hay suy nghĩ, lo lắng thái quá về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Tư thế nằm thẳng về một bên

“Nằm như một khúc gỗ” là câu nói dùng để diễn tả tư thế khi ngủ nằm nghiêng về một bên, chân và tay thẳng dọc theo cơ thể . 28% số người được khảo sát thường ngủ theo tư thế này. Đây là những người thường có suy nghĩ cứng nhắc, bướng bỉnh, thích làm mọi việc theo ý mình khiến mọi người hiểu lầm rằng họ hách dịch và ít gần gũi với họ.

Tuy nhiên, tư thế này cho thấy họ luôn căng mình mỗi ngày để đạt được những mục tiêu đề ra. Vì vậy, cuộc sống của họ lúc nào cũng sôi động và đầy thử thách.

Tư thế hi vọng

Hai cánh tay dang về phía trước như bạn đang theo đuổi giấc mơ hoặc có thể ngược lại bạn đang bị cái gì đó rượt đuổi. Người này luôn chờ đón những điều mới từ cuộc sống và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội lẫn thách thức. Họ mất nhiều thời gian cho một quyết định nào đó vì phải so đo, tính toán thiệt hơn. Hầu như những người này không thay đổi sau khi đã quyết định.

Thế nhưng, họ luôn mong đợi những kết quả tốt nhất nên cũng dễ dàng từ bỏ khi mọi thứ không diễn ra như mong đợi.

Tư thế rơi tự do

Tư thế ngủ nằm úp bụng xuống mặt giường, hai bàn tay vòng quanh trên gối và đầu quay sang một bên chiếm 17%. Đây là tư thế ngủ ít thoải mái nhất đối với những người trưởng thành.


Tư thế hi vọng (trái) và rơi tự do

Người nằm tư thế này thường có tính hướng ngoại, quan tâm đến mọi người xung quanh, hay tỏ ra nóng nảy nhưng thực ra lại dễ tự ái và bị tổn thương. Họ thường thấy cuộc sống chông chênh, không thể kiểm soát những gì đang xảy ra.

Tham khảo: Telegraph

Theo NLĐ, Telegraph
  • 3,49
  • 21.027

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook