Nhóm máu cũng ảnh hưởng tới chức quyền?

  • 7.220

Nhóm máu nói gì về bạn? Một bộ trưởng Nhật vừa từ chức cho biết, chính nhóm máu đã giải thích cho sự thất bại của ông. Theo đức tin ở Nhật, điều này nghĩa là thế nào?

Nhóm máu cũng ảnh hưởng tới chức quyền?

Khi Ryu Matsumoto, Bộ trưởng phụ trách tái thiết Nhật từ chức chỉ sau một tuần đảm nhiệm chức vụ, một trong những lý do mà ông đưa ra hầu như rất không thoả đáng. Ông Ryu nói, ông mang nhóm máu không đúng - nhóm B, và điều này khiến ông có tính dễ bị tổn thương hơn và điều đó lý giải cho những nhận xét thiếu khéo léo của ông về một số khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần hồi đầu năm ngoái.

Tại Nhật, nhiều người tin rằng nhóm máu có thể nói lên tính cách, khí chất, và sự tương thích với những người khác. Vì vậy, hàng ngày rất nhiều báo, tạp chí và các chương trình truyền hình ở đất nước mặt trời mọc đăng tải các thông tin dự đoán tương lai dựa trên nhóm máu.

Niềm tin này có từ những năm 1920 khi các bác sĩ Nhật tìm kiếm bằng chứng rằng người Đài Loan là tầng lớp thấp. Tiếp đó, họ tìm ra rằng 41,2% số người Đài Loan mang nhóm máu O, so với 23,8% người Nhật có nhóm máu đó. Dù học thuyết trên đã bị bác bỏ vào những năm 1930 thì ảnh hưởng của nó vẫn tồn tại trong văn hoá đại chúng.

Và tại sao không? Không gì ngu ngốc hơn là tin rằng tính cách của bạn do sự kết hợp của các hành tinh quyết định.

Theo niềm tin của người Nhật, nhóm máu B thường khiến bạn hoang dã, sáng tạo, say mê và mạnh mẽ. Trong khi đó, nét tiêu cực của những người có nhóm máu B là ích kỷ, vô trách nhiệm, hay hiềm thù và khó đoán biết.

Với những ai có nhóm máu A, thì cá tính tích cực của họ là sáng tạo và biết điều song điểm xấu là ngoan cố và kén cá chọn canh.

Với những người có nhóm máu AB, cá tính tốt là hoà đồng, dễ thích ứng. Tuy nhiên, mặt trái của những người thuộc nhóm máu này là thiếu quyết đoán, hay chê bai.

Người có nhóm máu O thường dễ thương và lạc quan nhưng lại hay đố kỵ và tự mãn.

Theo VietNamNet (Guardian)
  • 7.220

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook