Những câu chuyện khoa học kỳ lạ nhất 2006

  • 7.550

Cá voi giao tiếp bằng ngôn ngữ riêng; có thể viết chữ trên mặt nước; Amazon từng chảy từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương... những câu chuyện khoa học được hãng tin Xinhua bình chọn là kỳ lạ nhất năm 2006!

Cá voi giao tiếp bằng ngôn ngữ riêng: cá voi ở các vùng khác nhau "nói" với nhau bằng những ngôn ngữ riêng. Bằng cách sử dụng các micro dưới nước, các nhà khoa học đã "nghe" được một số cá voi nói chuyện với nhau và phát hiện cá voi xanh ngoài khơi tây bắc Thái Bình Dương phát ra âm thanh khác hẳn các loài cá voi khác sống ở miền tây Thái Bình Dương hay ở Chile. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được hiện tượng khác biệt này.

Cá voi giao tiếp bằng ngôn ngữ riêng

Biển Đỏ lại "tách rời" nhau. Biển Đỏ đã từng tách ra một lần. Hai lần. Và lần này, các nhà khoa học đang theo dõi toàn bộ mọi việc. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy đĩa kiến tạo Arab và đĩa kiến tạo châu Phi đang tách rời nhau và phần tách này nằm ở phía nam biển Đỏ. Nếu việc tách rời này tiếp tục, nó sẽ xé khu vực đông bắc Ethiopia và Eritrea ra khỏi châu Phi và có thể tạo ra một biển hoàn toàn mới!

Biển Đỏ lại "tách rời" nhau

Nhện cũng biết... tâm sự khi đang giao phối. Nhiều con nhện cái Physocylus globosus nói cho bạn tình biết chúng muốn gì và "dạy" bạn tình nên làm gì trong khi đang giao phối!

Nhện cũng biết... tâm sự khi đang giao phối

Viết trên nước. Bằng cách sử dụng các máy tạo sóng, các nhà khoa học đã có thể "viết chữ" trên nước.

Viết trên nước

Trung Quốc thực hiện thành công ca ghép dương vật đầu tiên trên thế giới. Một người đàn ông 44 tuổi đã bị đứt dương vật trong một tai nạn và các bác sĩ tại tỉnh Quảng Châu đã tiến hành ghép dương vật cho anh. Tuy nhiên chỉ sau 2 tuần, họ phải tháo ra do anh gặp rắc rối về tâm lý. . Steve Irwin là “chủ xị” show truyền hình hấp dẫn "The Crocodile Hunter” và là một trong những nhà hoạt động cho động vật hoang dã nổi tiếng thế giới hiện nay. Anh đã qua đời ở tuổi 44 khi đang tác nghiệp ở Port Douglas (Queensland, Úc) do bị ngạnh của cá đuối gai độc đâm vào ngực.

"Người săn cá sấu" Steve Irwin qua đời

"Người săn cá sấu" Steve Irwin qua đời.

Áo tàng hình. Các nhà khoa học Trường ĐH Duke đã tạo ra một chiếc áo choàng có thể khiến cho người mặc "vô hình". Chiếc áo này gồm 10 vòng đai bằng sợi thủy tinh được bao phủ bởi một lớp đồng và một hợp chất nhân tạo có thể điều chỉnh hướng di chuyển của các sóng điện từ theo ý muốn. Công nghệ này có thể được dùng để tránh các sóng radar hoặc dùng trong công nghệ liên lạc không dây.

Sông Amazon từng chảy từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương. Cách đây nhiều triệu năm, sông Amazon, dòng sông lớn nhất thế giới, đã từng chảy từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, ngược chiều với dòng chảy hiện tại và có lần nó đã chảy cả hai chiều cùng lúc!

Sông Amazon từng chảy từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương!

TƯỜNG VY

Theo Xinhua, Tuổi trẻ
  • 7.550

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook