Những trò đùa vui nhộn của Google

  • 3,84
  • 3.462

Các kỹ sư phần mềm của Google thi thoảng lại nghĩ ra những trò "chơi xỏ" hoặc giới thiệu một số game giải trí ngộ nghĩnh nhằm mang đến giây phút thư giãn cho người sử dụng.

Khi truy cập trang tìm kiếm vào ngày lễ Phục sinh (chủ nhật đầu tiên sau 21/3), người dùng sẽ được mời vào vai chú thỏ chạy đi chạy lại để gom cho đủ số trứng có các chữ cái G-O-O-G-L-E.

Ngày Cá tháng 4 năm ngoái, hãng này giới thiệu dịch vụ Google Paper, cho phép mọi người chỉ cần nhấn một nút là tất cả thư trong Gmail sẽ được in, phân loại, đóng hộp và được chuyển đến nhà họ. Thậm chí, Google khẳng định chương trình này sẽ ngăn chặn nạn phá rừng lấy gỗ sản xuất giấy để... in thư điện tử vì chất liệu mà Google dùng có đến "96% là nước bọt".

Công cụ tìm kiếm Google có một số biến thể đặc biệt như sử dụng ngôn ngữ Klington trong phim Star Trek hay phục vụ riêng những ai tìm kiếm thông tin về Microsoft, Linux và BSD Unix.

Người sử dụng có thể "bay lượn" trong Google Earth bằng cách mở dịch vụ này và nhấn tổ hợp phím Ctrl-Alt-A. Họ sẽ có cảm giác như đang ngồi trong khoang lái của máy bay F16 hay SR22.

Google Calculator cho phép mọi người nhập phép tính (như 1999 x 1888 =) vào hộp tìm kiếm và Google sẽ hiển thị kết quả. Tuy nhiên, phần mềm này đôi khi còn tính cả chữ cái, như khi từ khóa "answer to life the universe and everything", "number of horns on a unicorn", "once in a blue moon"...

Nếu đang dùng chương trình biên tập ảnh Picasa của Google, nhấn liên tục tổ hợp Ctrl-Shift-Y và những chú gấu Teddy sẽ tràn ngập màn hình.

Dịch vụ Google MentalPlex có thể đoán được người dùng chuẩn bị gõ lệnh tìm kiếm gì bằng cách phân tích 5 website vừa duyệt, ngày sinh của họ và tốc độ di chuyển chuột. Tuy nhiên, đây chỉ là một trò đùa của Google vào ngày 1/4/2000.

Mỗi khi mở mục Spam trong Gmail, người sử dụng có thể thấy một công thức nấu món... thư rác mới, chẳng hạn Spam Quiche hay Spam Tortilla Sandwich...

Lê Nguyên (Theo PCWorld, VnExpress)
  • 3,84
  • 3.462

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook