Nọc độc bọ cạp xanh chữa ung thư hiệu quả

  •  
  • 3.584

Chủ tịch Công ty dược phẩm Labiofam của Cuba José Antonio Fraga ngày 6/4, thông báo các nhà khoa học của công ty này đã bào chế thành công thuốc chữa ung thư mang tên "Ecoazul" từ nọc độc bọ cạp xanh, với tên khoa học là Rhopalurus junceus. 

Labiofam đang làm các thủ tục đăng ký bản quyền để có thể bán và xuất khẩu dược phẩm này. Cơ quan kiểm soát thuốc của Cuba cũng đã cấp giấy phép lưu hành cho thuốc "Ecoazul."

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Antonio Fraga cho biết quá trình thử nghiệm tiềm lâm sàng của sản phẩm này tại Cuba, Venezuela, Italy, Tây Ban Nha và Pháp đã đem lại kết quả rất khả quan.

Sau đó, thử nghiệm lâm sàng trên 8.000 bệnh nhân cũng cho kết quả tốt. Nọc của bọ cạp xanh có tính kháng tế bào ung thư và kháng viêm cao.

Trong năm qua, hàng nghìn bệnh nhân từ nhiều nước trên thế giới đã tới Cuba để được điều trị thử nghiệm "Ecoazul" miễn phí, ông Antonio Fraga nói.

Labiofam hiện đã mở rộng các trại nuôi bọ cạp xanh trên khắp đất nước để tăng sản lượng "Ecoazul" để đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân. "Ecoazul" là thuốc uống và trong quá trình thử nghiệm chưa có bất kỳ chống chỉ định nào./.

Theo Vietnam+
  • 3.584

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook