Nỗi sợ ám ảnh nhất thế giới?

  • 3.620

Chính là “phải sống thiếu điện thoại di động”, khi có tới 66% số người thừa nhận đó là nỗi sợ lớn nhất của họ.

Có lẽ hơi quá lời khi gọi đây là một hội chứng sợ hãi, và việc bạn cảm thấy bứt rứt khi thiếu đi phương tiện liên lạc trong thế giới hiện đại là một cảm giác hoàn toàn hiểu được. Mặc dù vậy, với 66% nói trên, việc kè kè điện thoại bên người suốt 24/24 giờ đã trở thành nỗi ám ảnh từng phút từng giây.

Dưới đây là những triệu chứng đáng báo động của người mắc “nomophobia”, tức (nỗi sợ không có điện thoại di động): Không thể tắt điện thoại dù chỉ một phút; Liên tục kiểm tra các cuộc gọi nhỡ, email và tin nhắn SMS đến; Thường xuyên sạc đầy pin điện thoại; không thể vào nhà vệ sinh mà không mang theo điện thoại.

Trang DailyMail đưa tin, cuộc thăm dò nói trên do SecurEnvoy tiến hành tại Anh với 1000 người. Tỷ lệ những người mắc “nomophobia” đã cao hơn đáng kể so với cách đây 4 năm, từ 53% lên 66%.

Nhóm người dùng trẻ, với độ tuổi từ 18-24, có xu hướng nghiện ĐTDĐ nặng nhất khi 77% thừa nhận không thể rời xa điện thoại dù chỉ vài phút. Tỷ lệ này ở nhóm tuổi 25-34 là 68%.

Trung bình, một người dùng sẽ kiểm tra điện thoại 34 lần/ngày và 75% mang theo điện thoại vào phòng tắm, SecurEnvoy cho hay.

Theo Vietnamnet, Dailymail
  • 3.620

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook