Nóng: Trung Quốc phát hiện sự thật về MH370 trong rừng Campuchia

  •   2,37
  • 4.849

Trung Quốc đã triển khai vệ tinh để tìm kiếm máy bay mất tích MH370 trong rừng rậm Campuchia sau khi một người Anh nói rằng ông đã phát hiện hình ảnh trên Google Maps về vị trí của MH370.

Công ty Công nghệ Vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc đã sử dụng 10 vệ tinh thương mại để chụp khu vực rừng nhiệt đới 60 dặm về phía tây của thủ đô Phnom Penh, Campuchia - nơi được cho là có xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích cách đây 4 năm.

Vệ tinh Trung Quốc cho thấy không tìm thấy các mảnh vỡ của MH370 ở khu vực rừng Campuchia.
Vệ tinh Trung Quốc cho thấy không tìm thấy các mảnh vỡ của MH370 ở khu vực rừng Campuchia.

Tuy nhiên, những hình ảnh thu được vào cuối ngày 6/9 cho thấy không có các mảnh vỡ của MH370 tại khu vực này.

Cuộc tìm kiếm của công ty Trung Quốc diễn ra sau khi truyền thông gần đây đưa tin chuyên gia công nghệ Anh Ian Wilson đã “dành nhiều giờ tìm hiểu trên Google Maps” và phát hiện ra dấu vết của máy bay MH370 nằm sâu trong một khu rừng nhiệt đới tại vùng cao Campuchia. Vị trí của Wilson phát hiện cho thấy một chiếc máy bay có chiều dài 70 mét, dài hơn một chút so với chiều dài thực tế của MH370 là 63,7m.

Theo Wei Shu, giám đốc văn phòng công ty Chang Guang có trụ sở tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, các hình ảnh vệ tinh mới nhất không phát hiện bất kỳ máy bay nào tại khu vực rừng nhiệt đới như giả thuyết của chuyên gia Wilson. Theo ông Wei, các hình ảnh và video ghi được từ vệ tinh của công ty Chang Guang bị mây che phủ 76% nên rất khó quan sát chính xác những gì diễn ra trên mặt đất. Công ty này cho biết sẽ tiếp tục chụp thêm các hình ảnh vệ tinh để xác minh kết luận cuối cùng.

Hình ảnh nghi của MH370 được Google Maps chụp lại.
Hình ảnh nghi của MH370 được Google Maps chụp lại.

Trong khi đó theo Angkor Time, máy bay mà chuyên gia Wilson phát hiện trên Google Maps không phải là MH370, mà có thể là một máy bay bị rơi từ cách đây hơn 20 năm.

Tuy nhiên, ông Wilson kiên quyết rằng vị trí của Google Maps cần được kiểm tra và đang lên kế hoạch tìm kiếm thực địa bằng cách sử dụng máy bay trực thăng.

Và điều tra viên tư nhân Andre Milne - người sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace - đã kêu gọi người khổng lồ công nghệ Google Maps phóng to hình ảnh tại chỗ bằng cách sử dụng vệ tinh riêng của mình để chụp rõ hơn.

Chiếc máy bay Mh370 cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đến Bắc Kinh và mất tích vào ngày 8 tháng 3 năm 2014 khi đang chở 239 hành khách trên khoang. Cho đến nay, nguyên nhân mất tích vẫn là một bí ẩn và người ta chưa thể xác định được chính xác.

Cập nhật: 10/09/2018 Theo Dân Việt
  • 2,37
  • 4.849

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook