Nước Nga trải qua ngày giá rét nhất trong mùa đông

  • 2.185

Nước Nga đang trải qua những ngày đông rét buốt. Hàn thử biểu ở thành phố Klin, phía tây bắc ngoại ô Mátxcơva đã chỉ xuống con số âm 31 độ C trong ngày 24/12.

>>> Cận cảnh hoa tuyết và băng trên đường phố nước Nga

Tại khu vực sân bay quốc tế Nga Demodedovo, nhiệt độ xuống tới âm 27 độ C và tại khu vực sân bay quốc tế Sheremetievo, con số này là âm 24. Những khu vực khác được coi là ấm hơn ở thủ đô Mátxcơva là sân bay Vnukovo, khu vực trường Đại học Tổng hợp quốc gia Mátxcơva (MGU)... thì nhiệt độ cũng xuống tới âm 20 độ C.

Thành phố Novosibirsk, vùng Siberia, Nga, ngập trong băng tuyết.
Thành phố Novosibirsk, vùng Siberia, Nga, ngập trong băng tuyết.

Các nhà khí tượng thủy văn cho rằng thủ đô Mátxcơva đang trải qua những ngày giá rét nhất trong mùa Đông năm nay.

Tình trạng thời tiết lạnh giá này đã kéo dài tại Mátxcơva và khu vực ngoại ô từ hôm 15/12 và theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, tình hình sẽ chỉ được cải thiện vào khoảng sau 26-28/12 với hy vọng hàn thử biểu có thể nhích dần lên tới con số âm 15-17 độ C, và nhiệt độ trong ngày đầu năm mới (1/1/2013) có thể là âm 12 độ C.

Thời tiết giá lạnh này cũng là tình trạng chung trên toàn nước Nga. Tại vùng Siberia, miền Đông nước Nga, nhiệt độ xuống tới âm 50 độ C, trong khi ở khu vực miền Trung, nhiệt độ duy trì ở mức trên dưới âm 30 độ C.

Đây là nguyên nhân làm gia tăng các vụ tai nạn giao thông.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên toàn nước Nga, có hơn 1,2 nghìn người gặp phải các "sự cố" vì thời tiết lạnh giá, trong đó hơn 500 người phải vào viện. Đó là chưa kể 88 người đã thiệt mạng vì giá rét.

Thời tiết xấu cũng làm hư hại nhiều tuyến đường ống, làm gián đoạn nhiều công trình xây dựng. Học sinh bậc tiểu học phải nghỉ học. Nhiều hoạt động bị đảo lộn do thời tiết giá rét.

Theo Vietnam+
  • 2.185

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook