Nuôi khủng long cảnh trong nhà

  •  
  • 979

Hon Hai Precision, hãng điện tử lớn nhất Đài Loan, đã ký hợp đồng với công ty Ugobe của Mỹ để lắp ráp và sản xuất loại robot đồ chơi mới có hình khủng long mang tên Pleo.

Robot đồ chơi mới có hình khủng long mang tên Pleo.

Robot đồ chơi mới có hình khủng long mang tên Pleo. (Ảnh: Ugobe.com)

Michael Yen, Giám đốc Tập đoàn công nghệ Hon Hai cho biết con vật điện tử trên là một loài khủng long Camarsaurus xuất hiện từ kỷ Jura và sẽ có mặt trên thị trường trong mùa xuân tới.

"Robot được trang bị những linh kiện điện tử và hoạt động như một máy tính cá nhân nhỏ, vì vậy nó cần một đối tác sản xuất công nghệ cao", Yen nói.

Caleb Chung, nhà sáng chế Pleo, đồng sáng lập Ugobe, cho biết ông đã mất 4 năm để phát triển ra đồ chơi này. Trông nó giống như một con khủng long con với những đặc điểm của con người. "Giống như mọi vật nuôi khác, Pleo có thể được dạy để làm nhiều trò như bắt tay, vẫy đuôi và xin ăn...", Chung nói.

Pleo cũng được lập trình để thể hiện cảm xúc như phát ra âm thanh hay cử động khuôn mặt. Nó cũng có những tính cách do chính chủ nhân lựa chọn.

"Đó có thể là một robot u sầu hay tò mò. Nó cũng được lập trình để đá bóng hay hát các bản nhạc của Michael Jackson", Giám đốc điều hành Ugboe, Bob Christopher, cho biết.

M.T.

Theo IOL, Vnexpress
  • 979