Ô tô điện Ấn Độ sạc một lần chạy 100km

  •  
  • 2.733

Ngày 18/3, nhà sản xuất ô tô cỡ nhỏ hàng đầu của Ấn Độ M&M đã chính thức tung ra loại ô tô điện đời mới được đánh giá là hiện đại nhất từ trước đến nay.

Mang tên e2O, loại xe 4 chỗ này có giá chỉ là 11.000 USD và M&M cho biết sẽ bán ra các thị trường nước ngoài trong năm tới với mục tiêu ban đầu là các thị trường châu Âu và châu Phi.

Chiếc xe ô tô điện thế hệ mới e20 của Ấn Độ đầy hứa hẹn cho việc lưu thông thân thiện với môi trường trong tương lai.
Chiếc xe ô tô điện thế hệ mới e20 của Ấn Độ đầy hứa hẹn cho việc
lưu thông thân thiện với môi trường trong tương lai. (Ảnh: Internet)

Chạy bằng điện sạc, e2O hoàn toàn không phát sinh khí thải, có tốc độ cao nhất là 80km/h, hoàn toàn tự động và một lần sạc đầy có thể chạy được 100km. Thời gian sạc một lần là 5 tiếng, đồng thời e2O cũng có thể được sạc qua một tấm pin Mặt Trời "Sun2Car".

Chủ tịch M&M Anand Mahindra nhận xét: "Đây là tầm nhìn của chúng tôi cho di chuyển trong tương lai khi lượng xe lưu thông trên đường tăng mạnh khiến ô nhiễm ngày càng gây các vấn đề trầm trọng cho sức khỏe con người". Ông Mahindra cảnh báo quốc gia 1,2 tỷ dân này đang phải đối mặt với thách thức nghiêm trọng về tình trạng tắc nghẽn giao thông, đô thị chật chội và môi trường ô nhiễm. Chính vì vậy, rất cần những phương tiện đi lại thân thiện với môi trường.

Ô tô điện e2O là thành quả quan trọng sau khi năm 2010 tập đoàn M&M bỏ ra 16 tỷ USD thâu tóm cổ phần kiểm soát của hãng sản xuất ô tô điện Reva trong nỗ lực đầu tư vào công nghệ xanh. Kỹ sư cơ khí Chetan Maini, người sáng lập Reva và vẫn tiếp tục gắn bó với hãng này, nhận xét e2O là mô hình đột phá từ loại ô tô điện hai chỗ cỡ nhỏ Reva.

Chính phủ Ấn Độ đã vạch ra một kế hoạch tham vọng với mức đầu tư 4 tỷ USD để xây dựng một mạng lưới ô tô điện và hy vọng sẽ có 6 triệu chiếc lưu thông vào năm 2020.

Theo Báo Tin Tức
  • 2.733