Onyx, điện thoại di động không nút bấm

  • 1.639

Hãng thiết kế điện thoại di động Pilotfish và công ty sản xuất thiết bị cảm biến Synaptics đã phối hợp với nhau để giới thiệu nguyên mẫu điện thoại di động Onyx không nút bấm có khả năng nhận dạng các dấu hiệu và cử động thậm chí phức tạp nhờ màn hình cảm biến CleaPad chiếm gần hết bề mặt.

Chiếc thoại di động Onyx không nút bấm
Chiếc thoại di động Onyx không nút bấm (Ảnh: geek.com)

Onyx có thể đóng và mở các ứng dụng khi người sử dụng đặt một hoặc hai ngón tay lên máy. Điện thoại có thể nhận dạng các hình dạng và một số phần trong cơ thể được kê sát máy. Ví dụ như đưa máy lên má có nghĩa là thực hiện một cuộc gọi.

“Mục tiêu của chúng tôi là giới thiệu cho người sử dụng một mẫu thiết kế điện thoại di động hoàn toàn mới lạ”, bà Mariel Vantatenhove, Giám đốc sản xuất thuộc Synaptics nói.

Từ hình dạng như vỏ sò có thể mở và đóng, hay mỏng như thỏi kẹo, chiếc điện thoại động sẽ còn trải qua qua nhiều biến đổi, như điện thoại xâu chuỗi với các hạt ngọc sáng lên thông báo có cuộc gọi, điện thoại với màn hình bằng chất polycarbonate mỏng có thể xếp nhỏ hay mở to như kỹ thuật xếp giấy origami.

Tại Nhật Bản, đã có những chiếc điện thoại hình bánh hạnh nhân hay bánh ngọt xuất hiện trên thị trường.

V.N

Theo Canoe, Đài TH Tp. Hồ Chí Minh
  • 1.639

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook