Ôtô "bơi" trong lũ dữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

  •  
  • 787

Nước dâng cao hơn một mét tại quận Lkitelli (Istanbul), những người lái xe ô tô đã phải trèo lên nóc xe chờ giải cứu. Số người chết do lũ lụt bất ngờ sau những trận mưa lớn kỷ lục trong 80 năm qua tại thành phố Istanbul đã lên tới 20 người.

Quan chức thành phố Muammer Guler cho hay, đã có 20 người chết và hơn 20 người khác bị thương, nhiều người mất tích khi thành phố chìm ngập trong nước. Theo ông, mưa sẽ tiếp tục kéo dài suốt tuần, và chính quyền đã áp dụng những biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Lực lượng cứu hộ Istanbul đã tìm thấy bảy thi thể tại một bãi đỗ xe ở quận Ikitelli. Bảy thi thể khác được phát hiện ở phía ngoài một nhà máy dệt may tại quận Halkali.

Mưa lớn khiến hai dòng suối ở Istanbul trở thành những dòng lũ cuồn cuộn, làm chìm ngập hàng chục nhà cửa, cũng như nơi làm việc. Một toà nhà đã bị sập nhưng không có thông báo thương vong.

Hikmet Cakmak, phó thống đốc Istanbul mô tả, cảnh tượng ở Ikitelli là một “thảm hoạ”. Bốn trực thăng và tám xuồng máy đã được huy động để cứu hộ các tài xế bị mắc kẹt.

Các nhà khí tượng học cho hay, mưa lớn tại ngoại ô Catalca của Istanbul – nơi hai người thiệt mạng trong hôm qua là trận mưa tồi tệ nhất trong 80 năm nay. Sáu người khác bị lũ cuốn tại Saray, ở tỉnh Tekirdag.

Ngày mai dự báo mưa tiếp tục diễn ra ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh lũ lụt do mưa lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ:

Theo AP, Reutes, VTC
  • 787

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook