Pakistan cho biết thử nghiệm thuốc đông y điều trị Covid-19 thành công

  •  
  • 232

Cơ quan y tế Pakistan hôm thứ Hai thông báo đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng thành công thuốc thảo dược cổ truyền Trung Quốc (đông y) để điều trị Covid-19, khi quốc gia Nam Á này bước vào đợt thứ năm của đại dịch do biến thể Omicron gây ra.

Cơ quan y tế Pakistan thử nghiệm thành công thuốc chữa Covid-19 từ thảo dược của Trung Quốc.
Cơ quan y tế Pakistan thử nghiệm thành công thuốc chữa Covid-19 từ thảo dược của Trung Quốc.

Thuốc Trung Quốc, Jinhua Qinggan Granules do Công ty TNHH dược phẩm Juxiechang (Bắc Kinh) sản xuất, đang được sử dụng để điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Trung Quốc.

"Vì nó đã được thử trên những bệnh nhân có các biến thể Covid-19 khác nhau, chúng tôi hy vọng nó sẽ có hiệu quả trên Omicron như trên các biến thể khác", Giáo sư Iqbal Chaudhry, giám đốc Trung tâm Khoa học Hóa học và Sinh học Quốc tế (ICCBS) nơi các thử nghiệm được tiến hành, nói với các phóng viên.

Các thử nghiệm được tiến hành trên 300 bệnh nhân được điều trị tại nhà và sẽ có tác dụng đối với các trường hợp Covid-19 từ nhẹ đến trung bình. Tiến sĩ Raza Shah, điều tra viên chính của thử nghiệm nói thêm rằng tỷ lệ hiệu quả là khoảng 82,67%.

Các thử nghiệm đã được Cơ quan Quản lý Thuốc Pakistan phê duyệt.

Pakistan đã ghi nhận 4.340 ca Covid-19 mới vào thứ Hai, mức cao nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong ba tháng. Karachi, thành phố lớn nhất, đã ghi nhận tỷ lệ dương tính là 39,39% vào cuối tuần, cao nhất cho đến nay.

"Trong bảy ngày qua, các trường hợp Covid ở Pakistan đã tăng 170% trong khi số người chết cũng tăng 62%", Trung tâm Chiến dịch Chỉ huy Quốc gia (NCOC), cơ quan giám sát ứng phó với đại dịch, cho biết hôm thứ Hai.

Cập nhật: 18/01/2022 Theo VnReview
  • 232

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook