Panasonic ra mắt 3 loại robot trợ giúp mới

  •  
  • 475

Lão hóa dân số của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, nước mà có sự gia tăng người cao tuổi cần được chăm sóc càng cao, tuy nhiên những người thân trẻ tuổi hơn rất ít làm công việc này. Cho nên robot từ lâu đã được xem là một phương tiện để làm công việc này.

Hãng Panasonic vừa mới công bố 3 loại robot mới nhất tại cuộc Triển lãm quốc tế về chăm sóc và phục hồi chức năng tại nhà (HCR2011) lần thứ 38 sắp tới vào ngày 5/7/10/2011 ở Tokyo, Nhật Bản.

Rôbốt hỗ trợ thông tin liên lạc
Robot hỗ trợ thông tin liên lạc (Ảnh: Gizmag)

Đó là các loại robot như: robot hỗ trợ thông tin liên lạc, robot gội đầu và robot giường ngủ.

Robot tự động cung cấp thuốc HOSPI được làm để phục vụ các bệnh viện ở Nhật Bản và các nước khác, với chức năng sắp xếp và vận chuyển thuốc. Panasonic đã tạo ra một loại robot HOSPI-Rimo với công nghệ tự động hướng dẫn, độ phân giải hình ảnh cao và công nghệ truyền thông cũng được sử dụng trong bệnh viện nhưng đóng vai trò trung gian để cung cấp thông tin liên lạc giữa những người đang nằm liệt giường hoặc hạn chế đi lại có thể giao tiếp với những người khác, chẳng hạn như bác sĩ, bạn bè hoặc gia đình ở chỗ xa.

Rôbốt gội đầu
Rôbốt gội đầu (Ảnh: Gizmag)

Giống như thế hệ robot trước đây đã được công bố năm ngoái, robot gội đầu mới HCR2010 của Panasonic có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ của một người thợ làm tóc từ gội đầu, rửa và sấy khô cũng như massage. Panasonic đã cập nhật mô hình này mới nhất này với số lượng ngón gội đầu nhiều hơn từ 16 tăng lên 24 ngón và máy cũng được cải tiến để có thể gội thoái mái hơn.

Rôbốt giường ngủ (Ảnh: Gizmag)
Rôbốt giường ngủ (Ảnh: Gizmag)

Loại robot HCR2011 là phiên bản mới nhất của robot giường ngủ, lần đầu tiên được giới thiệu tại HCR2009. Nó là một giường điện có thể chuyển từ giường thành chiếc xe lăn điện và ngược lại. Panasonic cho biết mô hình mới nhất này được cải tiến đáp ứng nhu cầu của cả người chăm sóc và người được chăm sóc, gồm một giao diện điều khiển đơn giản và được đánh giá an toàn bởi tổ chức Năng lượng mới và Tổ chức Phát triển công nghệ công nghiệp của Nhật Bản.

Theo Đất Việt
  • 475

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook