Pháp cho ra đời bikini thông minh

  •  
  • 2.230

Một loại áo tắm bikini đặc biệt mới được tạo ra nhằm giúp bạn tránh khỏi nguy cơ cháy nắng và ung thư da khi đi bơi mùa hè.

Bikini thông minh cho mùa hè không cháy nắng

Khi mùa hè tới, hầu hết chúng ta bị đe dọa bởi nguy cơ cháy nắng, hoặc tệ hơn, ung thư da do tia cực tím, bởi mùa hè chính là mùa của các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Pháp cho ra đời bikini thông minh

Để giải quyết vấn đề này, công ty thiết kế Spinali ở Mulhouse, miền đông nước Pháp mới cho ra đời một bộ bikini thông minh mang tên “Connected Bikini” (Bikini kết nối).

Pháp cho ra đời bikini thông minh

Đây là sản phẩm bao gồm một bộ cảm biến có khả năng theo dõi nhiệt độ, cường độ tia UV… và người mặc bộ đồ này có thể theo dõi các thông số này qua một phần mềm kết nối với Smartphone.

Pháp cho ra đời bikini thông minh

Phía trước bộ đồ là một miếng nhựa mỏng có gắn các cảm biến. Chúng hoàn toàn có thể tháo rời và chống nước, vì thế rất dễ tháo ra nếu bạn đi bơi hoặc không thích cảm giác “có một miếng nhựa trên người” những hôm trời râm mát.

Cách sử dụng bikini thông minh cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tải một ứng dụng đi kèm của hãng, nhập loại da của mình vào và bắt đầu… thoải mái nằm dài trên bãi biển phơi nắng. Các cảm biến sẽ theo dõi nhiệt độ và gửi tin nhắn tới điện thoại thông minh cho biết bạn có đang bị nguy hiểm hay không.

Pháp cho ra đời bikini thông minh

Khi cảnh báo gửi tới điện thoại của bạn, đó là lúc bạn đã ra nắng đủ lâu và cần đi vào chỗ mát hoặc thoa kem chống nắng để tránh khỏi những tác động có hại lâu dài.

Bộ bikini này được sản xuất với đủ các loại kích cỡ và đang được bán với giá từ 149 euro (hơn 3,6 triệu đồng). Ngoài ra trong danh mục sản phẩm còn có một chiếc khăn choàng bãi biển với cảm biến tương tự có giá 99 euro (hơn 2,3 triệu đồng).

Pháp cho ra đời bikini thông minh

Trong tháng 3 vừa qua, các nhà nghiên cứu của hãng đã sản xuất thành công một chiếc vòng tay đổi màu cho bạn biết khi nào bạn chuẩn bị cháy nắng, và một bộ “cảm biến đôi” đặc biệt cho phép theo dõi trẻ nhỏ, chúng sẽ báo động khi con bạn đi cách xa bạn quá 50m. Các sản phẩm này dự kiến sẽ được bán ra vào tháng 6 năm nay và mùa hè năm sau.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.230

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook