Phát hiện công trình bí mật của Trung Quốc

  •   413
  • 35.281

Công cụ Google Earth của hãng Google vừa phát hiện những cấu trúc kỳ bí tại khu vực cằn cỗi của Trung Quốc, một phần của sa mạc Gobi.

Tương tự những đường kẻ trên cao nguyên Nazca của Peru hay những vòng tròn trên các cánh đồng ở Anh, chức năng của những hình thù trên sa mạc Gobi chưa rõ là gì. Chúng chỉ cách trung tâm vũ trụ của Trung Quốc khoảng 160km.

Nhân cơ hội này, những người theo thuyết âm mưu cho rằng đây có thể là dấu vết của người ngoài hành tinh hoặc là phần còn lại của một nền văn minh đã mất.

Hình thù bí ẩn được Google Earth phát hiện. (Nguồn: Newscientist)
Hình thù bí ẩn được Google Earth phát hiện. (Nguồn: Telegraph)

Những hình ảnh này một lần nữa lại làm dấy lên các nghi vấn cho rằng Trung Quốc đang bí mật xây dựng căn cứ quân sự hoặc cơ sở hạt nhân ở đây.

Hai hình trong số đó dài khoảng 2km, rộng khoảng 1km, trông hơi giống bản đồ đường phố không có nhà cửa. Một số chuyên gia cho rằng những tam giác lớn có thể để mô phỏng những con đường trong thành phố khi Trung Quốc thử tên lửa.

Tên lửa Thần Châu 7 được phóng lên quỹ đạo vào tháng 9/2008 từ nơi chỉ cách những kình thù bí ẩn này vài km.Theo Telegraph, Đất Việt
  • 413
  • 35.281

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook