Phát hiện cuốn sách bằng da thú làm rúng động tín đồ đạo Cơ đốc

  •  
  • 3.782

Một cuốn sách về tôn giáo làm bằng da thú được cho là có nguồn gốc từ thế kỉ thứ 5 nhưng chỉ mới được phát hiện 12 năm trước. Cuốn sách thậm chí còn được cho là sẽ khiến đạo Cơ Đốc sụp đổ trên toàn thế giới.

Cuốn sách da thú được phát hiện có nội dung làm rúng động các tín đồ Cơ đốc trên thế giới.
Cuốn sách da thú được phát hiện có nội dung làm rúng động các tín đồ Cơ đốc trên thế giới.

Theo báo chí Iran đưa tin thì cuốn sách được viết trên da thú còn ghi rằng Chúa Jesus chưa bao giờ bị đóng đinh vào cây thập ác và Chúa Jesus đã dự đoán trước sự xuất hiện của Thánh Muhammad.

Ngôn ngữ sử dụng trong cuốn sách là tiếng Sy-ri cổ, một phương ngữ của tiếng Sy-ri. Thậm chí cuốn sách phúc âm này còn dự đoán sự xuất hiện của vị cứu tinh theo đạo Hồi cuối cùng.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng đây là nguyên bản của cuốn sách phúc âm do Barnabas - đồ đệ của chúa Jesus.

Báo chí Iran thì còn tuyên bố nội dung cuốn sách sẽ khiến đạo Cơ Đốc sụp đổ khi chứng minh rằng đạo Hồi là tôn giáo cuối cùng đúng đắn. Tuy nhiên nhiều người bác bỏ lời tuyên bố đó.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng đây là nguyên bản của cuốn sách phúc âm do Barnabas - đồ đệ của Chúa Jesus.
Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng đây là nguyên bản của
cuốn sách phúc âm do Barnabas - đồ đệ của Chúa Jesus.

Báo chí Iran còn khẳng định nội dung cuốn sách được viết vào thế kỉ 5 hoặc 6 và tiên đoán Thánh Muhammad cùng với đạo Hồi sẽ xuất hiện. Trong khi đó ở thế giới đạo Cơ Đốc không tồn tại cuốn sách kiểu đó.

Báo chí Iran đưa tin rằng chương 41 của cuốn sách có ghi: “Thiên chúa đã ẩn mình vì Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đã đuổi họ (Adam và Eva) ra khỏi thiên đường, (và) khi Adam quay trở lại, Adam đã nhận thấy trên đỉnh cổng thiên đường có viết “La elah ela Allah, Muhamad rasool Allah”, có nghĩa là Thiên chúa là vị Thánh duy nhất và Muhammad là vị sứ giả của Thiên chúa”.

Cuốn sách này được thu thập bởi các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kì vào năm 2000 khi họ bắt được một băng đảng buôn lậu đổ cổ, khai quật trái phép và sở hữu chất nổ.
Cuốn sách này được thu thập bởi các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kì vào năm 2000 khi
họ bắt được một băng đảng buôn lậu đổ cổ, khai quật trái phép và sở hữu chất nổ.

Được biết cuốn sách hiện được giữ ở Justice Palace (tạm dịch là “Cung điện Công lý”) ở Ankara, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ, và được lực lượng cảnh sát vũ trang chuyển đến Bảo tàng dân tộc học của thành phố.

Tin đưa ra ở Iran khẳng định phát hiện này sẽ làm rung chuyển chính trị thế giới: “Việc phát hiện ra cuốn Kinh thánh Barnabas nguyên bản sẽ hủy hoại những nhóm người theo đạo Cơ Đốc cũng như quyền lực của họ, đồng thời sẽ cách mạng hóa tôn giáo trên thế giới.

Quan trọng nhất là cuốn sách này đã dự đoán được sự xuất hiện của Thánh Muhammad và đã xác nhận đạo Hồi”.

Tuy các nhà chức trách Iran, Thổ Nhĩ Kỳ tin cuốn sách là thật, nhưng nhiều người còn hoài nghi tính xác thực của cuốn sách này bởi tôn giáo là một vấn đề khó lý giải, hơn nữa nó có thể gây ra những tranh cãi không thể lường trước.

Tham khảo: Daily Mail

Theo Giáo Dục, Daily Mail
  • 3.782

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook