Phát hiện hài cốt tựa "Romeo và Juliet" thời cổ đại nằm cạnh nhau

  • 719

Ngôi mộ 5000 năm tuổi với hài cốt tựa "Romeo và Juliet" thời cổ đại khiến các nhà khoa học ngỡ ngàng.

Mới đây, các nhà khảo cổ tiến hành khai quật ngôi mộ 5.000 năm ở Karaganda (Kazakhstan) và phát hiện điều vô cùng thú vị. Theo đó, bên trong ngôi mộ là hài cốt một cặp vợ chồng cổ đại được ví như Romeo và Juliet.

Hài cốt "cặp tình nhân" được tìm thấy khi khai quật ngôi mộ 5000 năm ở Kazakhstan.
Hài cốt "cặp tình nhân" được tìm thấy khi khai quật ngôi mộ 5000 năm ở Kazakhstan.

Hai bộ hài cốt đặt sát cạnh nhau, dựa vào hình ảnh này các chuyên gia nhận định có thể cặp đôi này từng thề hẹn sẽ ở bên nhau đời đời, kiếp kiếp. Không rõ cả hai bị sát hại hay một trong hai đã lấy mạng đối phương để được chôn cùng nhau nhưng họ vẫn luôn có đôi.

Ngoài ra, các nhà khảo cổ học còn phát hiện ở gần đó có một chiếc xe ngựa bằng đồng và hài cốt hai con ngựa. Nhà khảo cổ học Tiến sĩ Igor Kukushkin - người phụ trách khai quật cho biết vẫn chưa thể chắc chắn đây có phải cặp đôi hay không.

Các nhà khảo cổ học còn phát hiện ở gần đó có một chiếc xe ngựa bằng đồng và hài cốt hai con ngựa.
Các nhà khảo cổ học còn phát hiện ở gần đó có một chiếc xe ngựa bằng đồng và hài cốt hai con ngựa.

“Kiểu mai táng đôi như này trước giờ không phải là hiếm. Rất có thể người phụ nữ hoặc đàn ông đã bị giết để đảm bảo rằng họ sẽ được ở cạnh nhau. Nhưng không loại trừ khả năng hai người chẳng liên quan gì đến nhau nhưng lại chết cùng một lúc", tiến sĩ nói.

Sau khi khai quật phát hiện người phụ nữ có đeo trang sức bao gồm vòng đeo tay màu xanh lá cây làm bằng đá quý. Trong khi người đàn ông được chôn cùng hộp đựng tên cùng con dao găm bằng kim loại.

Nhà khảo cổ Viktor Novozhenov của đại học bang Karaganda cho biết, từ vị trí những con ngựa cho thấy chúng đã bị giết và được chôn có chủ ý để tạo thành xe ngựa.

Cập nhật: 30/07/2018 Theo phununews
  • 719

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook