Phát hiện vết tích thành phố Atlantis dưới đáy biển

  •   4,26
  • 11.078

Theo tờ The Daily Mail của Anh, nhóm các nhà khảo cổ dưới biển (giấu tên) vừa tuyên bố đã phát hiện và chụp được một loạt ảnh về vết tích của thành phố cổ Atlantis trong truyền thuyết tại một khu vực dưới đáy biển Caribbe.

Những bức ảnh chụp được đã cho thấy nhiều khả năng đó là những tàn dư của một thành phố cổ dưới đáy biển, có niên đại sớm hơn so với kim tự tháp Ai Cập.

Nhà triết học Hy Lạp cổ đại, Plato miêu tả Atlantis là một thành phố vĩ đại, với những kì quan kiến trúc và những công trình được xây dựng hết sức kì vĩ, tuy nhiên cuối cùng nó đã bị chìm dưới đáy biển.

Truyền thuyết về Atlantis đã thu hút sự quan tâm và khám phá của rất nhiều người, trước đó đã có nhiều người tuyên bố là tìm thấy thế giới thần bí này, tuy nhiên cuối cùng vẫn không chứng minh được sự thực.

Theo các nhà khoa học, những bức ảnh về thành phố cổ Atlantis đã cho thấy đó là một kiến trúc hoàn chỉnh, với rất nhiều con phố giao nhau. Các nhà khoa học còn cho biết họ thậm chí tìm được cả một kim tự tháp trong thành phố Atlantis.

Nhóm nhà khoa học này hiện đang muốn gây quỹ đầu tư để phục vụ công tác thăm dò địa điểm bí mật dưới đáy biển Caribe, nơi phát hiện những hình ảnh trên. Tuy nhiên, dư luận vẫn hoài nghi về tính trung thực của những bức ảnh về Atlantis./.

Dưới đây là những bức ảnh được Daily Mail đăng tải:

Theo Vietnam+
  • 4,26
  • 11.078

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook