Phát hiện vườn Eden của loài người thời băng hà

  •   32
  • 3.254

Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết họ đã tìm thấy vườn Eden của người cổ thời kỳ băng hà tại khu vực Pinnacle Point, bờ Nam Châu Phi.

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu khởi nguyên loài người, Đại học Arizona State (Mỹ) cho biết, khi sự biến đổi khí hậu khốc liệt diễn ra, loài người ở nhiều khu vực trên thế giới đã bị tuyệt chủng, duy chỉ có một số ít người cổ tại khu vực Pinnacle Point là sống sót, duy trì mầm sống sinh mệnh của nhân loại, sinh trưởng và phát triển để có chúng ta ngày nay. 

Ảnh minh họa.

Trước đó đã có nghiên cứu cho thấy tính đa dạng về gen của nhân loại ít hơn rất nhiều so với các sinh vật khác trên Trái Đất. Một số nhà khoa học cho rằng, do người cổ từng bị tuyệt chủng ở phạm vi lớn khiến tổng dân số chỉ còn lại vài trăm người.

Các nhà khoa học cho rằng nhân loại ngày nay đều là thế hệ sau của vài trăm người cổ đã may mắn sống sót đó. Tuy nhiên lại chưa tìm thấy đầy đủ chứng cứ có sức thuyết phục để chứng minh cho quan điểm này.

Sau khi tiến hành khảo cổ tại khu vực Pinnacle Point, phía Đông của thành phố Cape Town (Nam Phi) các nhà khoa học đã minh chứng được rằng, vào thời kỳ băng hà, nơi đây vẫn có nhiều thảm thực vật phong phú và dòng hải lưu. Điều này đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn lương thực, giúp cho nhóm người cổ có thể sống sót qua cơn bĩ cực mà không bị tuyệt chủng như nhiều nhóm người cổ ở các khu vực khác.

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Arizona State, trong hang động của khu vực Pinnacle Point có lượng lớn di tích của loài người có niên đại vào khoảng 164.000 năm trước hoặc sớm hơn. Điều này đã chứng minh khu vực phì nhiêu này từng là “miền đất hứa” của người cổ thời kỳ băng hà./.

Theo Vietnam+
  • 32
  • 3.254

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook