Phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông 15 phút mỗi ngày

  • 807

Mặc dù phải làm việc nhà nhiều gần gấp đôi đàn ông nhưng phụ nữ lại có khoảng thời gian hài lòng với cuộc sống dài hơn.

Phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông 15 phút mỗi ngày, là kết luận của phân tích mới nhất về mức độ hài lòng đối với cuộc sống của ĐH New South Wales, Sydney, Australia.

Theo tiến sĩ Roger Patulny, trung tâm nghiên cứu chính sách xã hội của ĐH New South Wales, cả hai giới đều thích thú với việc xem ti vi và làm việc nhà. Tuy nhiên, đàn ông lại có những khoảng thời gian suy nghĩ tiêu cực trong một ngày nhiều hơn phụ nữ.

“Nếu bạn cộng các khoảng thời gian lại với nhau, bao gồm thời gian nghĩ tích cực và thời gian tiêu cực, thì đàn ông có tới 15 phút ở trong tâm trạng không tốt”, ông cho biết.

Cả đàn ông và phụ nữ đều thích chăm sóc con cái hay làm công việc tình nguyện, nhưng phụ nữ làm các hoạt động đó mang lại niềm vui nhiều hơn.

Phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông 15 phút mỗi ngày. 

Khoảng thời gian không mấy vui vẻ của các chị em là khi làm việc nhà, khoảng 90 phút một ngày. Đàn ông chỉ dành 50 phút mỗi ngày để làm các công việc đó, nhưng với tinh thần “chịu đựng” không mấy vui vẻ ở cơ quan cũng như trên đường từ cơ quan về nhà.

Cũng theo tiến sĩ Patulny, điều khác biệt này một phần là do đàn ông thường tách mình ra khỏi các khoảng thời gian xã hội, họ không dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè và thường tự mình giải quyết mọi việc.

Sasha Kahan, 28 tuổi, cũng đồng ý với ý kiến này khi cho rằng hòa nhập với xã hội là một cách tốt để tận hưởng cuộc sống. “Phụ nữ thường thích tán gẫu với mọi người và điều đó khiến họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn”, cô nói.

Theo Báo Đất Việt (Daily Telegraph)
  • 807

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook