Phục hồi chứng bất lực nhờ chữa bệnh nướu răng

  •  
  • 481

Hơi thở thơm tho hơn không phải là lợi ích duy nhất mà việc chữa trị bệnh nướu răng đem lại cho con người. Theo một nghiên cứu, cải thiện tình trạng nướu răng cũng có thể giúp bạn thoát khỏi chứng rối loạn cương dương.

Theo trang Live Science, nghiên cứu mới quy tụ 120 bệnh nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị bệnh nha chu (viêm nướu răng) mãn tính và mắc chứng rối loạn cương dương (ED) từ mức trung bình đến nghiêm trọng. Một nửa số đối tượng này được chữa trị bệnh nha chu, trong khi nửa còn lại thì không. Rốt cuộc, nhóm bệnh nhân được chữa trị bệnh nha chu thông báo đã giảm cả triệu chứng rối loạn cương dương sau 3 tháng.

 

"Như chúng tôi được biết, đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá sự liên quan tiềm tàng giữa mức độ của rối loạn cương dương với việc chữa trị bệnh nha chu. Kết quả cho thấy, tình trạng rối loạn cương dương được cải thiện sau quá trình chữa trị viêm nướu răng", trích báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Inonu, Thổ Nhĩ Kỳ.

Phục hồi chứng bất lực nhờ chữa bệnh nướu răng

Nhóm nghiên cứu kết luận, tình trạng rối loạn cương dương sẽ được cải thiện sau 3 tháng chữa trị bệnh nha chu.

Các nghiên cứu trước đây ở Ấn Độ, Đài Loan và Israel từng gắn hội chứng ED với bệnh nha chu. Một số nhà nghiên cứu thậm chí phỏng đoán, bệnh nha chu và các trục trặc về khả năng "giương nòng của cậu nhỏ" có cùng một nguyên nhân, trong khi số khác lại cho rằng viêm nướu răng có thể dẫn đến hội chứng ED.

Khám phá mới của các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã cung cấp thêm bằng chứng củng cố quan điểm rằng bệnh nha chu có thể gây rối loạn cương dương. Tuy nhiên, đây là vấn đề rất khó để làm rõ và hiện vẫn chưa có lý giải thuyết phục nào về lí do tại sao bệnh nướu răng có thể gây tác động chậm đến như vậy.

Tiến sĩ Andrew Kramer, giáo sư khoa Tiết niệu, Trường Dược thuộc Đại học Maryland, tuyên bố, dường như không có lời giải thích nào cho cách thức những bệnh về răng và nướu có thể ảnh hưởng tới các dây thần kinh và lượng máu đổ về cơ quan sinh dục nam. Dẫu vậy, có nhiều yếu tố chung có thể là nguyên nhân của mối liên hệ này, chẳng hạn như bệnh mạch máu, tình trạng sức khỏe nói chung yếu kém, thiếu sự chăm sóc y tế (viêm nướu), bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp.

Để có câu trả lời xác đáng, các nhà khoa học đều nhất trí rằng, cần phải có thêm những nghiên cứu sâu hơn nhằm làm rõ việc hai chứng bệnh có thể tương tác với nhau như thế nào.

Theo Vietnamnet
  • 481

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook