Quả cầu lửa xanh khổng lồ rơi từ vũ trụ xuống nước Anh

  •   52
  • 662

Theo Daily Mail, quả cầu lửa xanh chói lọi đã bùng cháy trên bầu trời Tây Nam nước Anh vào tháng trước vừa được mạng lưới quan sát thiên thạch hàng đầu vương quốc khẳng định là một thiên thạch cổ xưa hơn Trái đất, sáng bóng, óng ánh và có màu tối. Hàng loạt người dân ở phía Nam xứ Wales, Hertfordshire và Tây Sussex đã quan sát được hiện tượng.

 Hình ảnh do camera hành trình trên ô tô của một người dân ghi lại
Hình ảnh do camera hành trình trên ô tô của một người dân ghi lại - (Ảnh: DAILY MAIL)

Hơn 250 người dân Anh đã báo cáo về sự kiện qua website của UKMON, đồng thời 15 trong tổng số 150 camera đặt khắp đất nước của mạng lưới này cũng ghi lại khoảnh khắc đặc biệt.

UKMON, Mạng lưới Thu hồi cầu lửa và quan sát liên hành tinh (Fripon), Đài quan sát Quả cầu lửa toàn cầu (GFO), Liên minh Quả cầu lửa Vương Quốc Anh (UKFall) đã chia sẻ dữ liệu và cùng phân tích về quả cầu lửa xanh bí ẩn.

Hình ảnh từ một trong các camera của UKMON
Hình ảnh từ một trong các camera của UKMON - (Ảnh: UKMON)

"Phân tích sơ bộ từ dữ liệu UKMON cho thấy độ cao của quả cầu là khoảng 30 km so với mặt đất, vận tốc 6,9 km/giây. Đó là điều thú vị" - nhà sáng lập UKMON Richard Kacerek nói với Mail Online.

UKMON tin rằng với các thông số trên, quả cầu lửa xanh có khả năng đã hạ cánh xuống mặt đất chứ không bị cháy hoàn toàn, nhưng họ cũng có thể cần đến dụng cụ lặn vì các tính toán cho thấy nó đã rơi xuống kênh Bristol.

Một góc nhìn từ camera khác
Một góc nhìn từ camera khác - (Ảnh: UKMON)

Theo UKFall, quả cầu lửa xanh này là một thiên thạch. Họ dự báo nó sẽ rơi xuống thị trấn Shrewsbury (hạt Shropshire). Nhà nghiên cứu UKFall Aine O'Brien nói với BBC News rằng đó có thể là một thiên thạch lâu đời hơn Trái đất và có thể mở khóa thêm nhiều kiến thức về Hệ Mặt trời. Quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp diễn.

Cập nhật: 14/05/2022 NLĐ
  • 52
  • 662

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook