Quả cầu sinh thái sẽ 'mọc' lên giữa Dubai

  •  
  • 3.528

Công ty kiến trúc James Law và công ty cung cấp giải pháp công nghệ TechnoPark Dubai mới hoàn thành ý tưởng về tòa nhà sinh thái Technosphere với thiết kế hình cầu hết sức đặc biệt.

Dự kiến tòa nhà này được xây dựng tại Trung tâm thủ đô Dubai, các Tiểu vương quốc Ả-rập.

Thành tựu tiên phong này cho thấy sự bùng nổ của công nghệ cũng như thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Technosphere sẽ tọa lạc tại trung tâm thành phố Dubai

Mẫu thiết kế của Technopark- Dubai và James Law là một toà nhà được xây dựng giống hình dáng quả địa cầu. Nó thể hiện chân thực nhất những yếu tố cơ bản của hệ sinh thái con người đang sống. Tòa nhà này hướng tới mô hình mà ở đó, không khí thải cac bon, tự cung cấp năng lượng sạch và xử lý các chất thải, khiến nó trở thành gần như hoàn toàn vô hại với hệ sinh thái.

Xung quanh tòa nhà là các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho tòa nhà.

Các nhà thiết kế đã lấy hệ sinh thái của trái đất làm ý tưởng và chuyển thể nó thành một khu phức hợp đa chức năng dựa theo các hoạt động tự của nhiên với mục tiêu cung cấp nhà ở, cho thuê văn phòng cũng như là trung tâm mua sắm, giải trí, nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Tòa nhà này sẽ trở thành một kỳ quan cho công chúng đến tham quan, sống và làm việc; đồng thời cũng trở thành biểu tượng sức mạnh của công nghệ và ý thức bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là biểu tượng của Technopark, với tên gọi “Technophere”, bầu không khí công nghệ.

Bên trong Technosphere là các hệ thống cung cấp, tái tạo không khí và nước cùng những khu cây xanh tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu cho con người.

Technosphere ứng dụng các công nghệ tiên tiến mang lại một môi trường sinh thái không ô nhiễm như hệ thống tự động lọc, tái tạo và cung cấp không khí.

Một hệ thống phân phối thông minh cho văn phòng và khách sạn không chỉ cung cấp ánh sáng cho các hoạt động của con người mà còn sản xuất điện từ năng lượng mặt trời thông qua các tấm pin mặt trời bố trí xung quanh tòa nhà.

Bên trong Technosphere sẽ có những khu cây xanh tạo cảnh quan cũng như cung cấp thêm không khí sạch cho các khu vực. Các hệ thống nước tái chế và luân chuyển giảm thiểu sự lãng phí nước của tòa nhà. 

Trong tương lai, Technosphere sẽ trở thành biểu tượng công nghệ và sinh thái của thành phố Dubai.


Technosphere tọa lạc trên trục của dự án về một thành phố mới của Technopark. Trong tương lai, nó có thể trở thành biểu tượng của Dubai.

Theo Báo Đất Việt
  • 3.528

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook