Quân đội Indonesia đau đầu với xe tăng bí ẩn... trôi nổi ngoài biển

  •  
  • 773

Các bức ảnh về vật thể bí ẩn trên đã xuất hiện trên mạng xã hội Indonesia và nhanh chóng lan truyền.

Theo truyền thông địa phương, những bức ảnh được các công nhân giàn khoan dầu trên biển Natuna chụp lại. Đây là một vùng lòng chảo nông, rộng lớn ở phần cực Nam của biển Đông và nằm phần lớn trong lãnh hải của Indonesia.

Hình ảnh chiếc xe tăng trôi dạt trên biển
Hình ảnh chiếc xe tăng trôi dạt trên biển. (Ảnh: RT)

Một trong những hình ảnh cho thấy chiếc xe tăng nổi trên biển, với tháp pháo và khẩu súng hiện rõ. Chiếc xe có vẻ bị rỉ sét nặng nhưng một số thiết bị bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn, bao gồm những can nước ngọt dự phòng và một dây cáp kéo, đài RT cho biết.

Một bức ảnh khác cho thấy chiếc xe tăng trên biển với con tàu xử lý ô nhiễm biển OPS Astrid của Indonesia ở hậu cảnh. Con tàu cố gắng tiếp cận vật thể trôi nổi nhưng không thể thực hiện được do biển động.

Sự việc kỳ lạ đã được quân đội Indonesia thừa nhận và gửi đi những thông tin khá bất nhất.

Hôm 19-12, Thiếu tá Saul Jamlaay nói với truyền thông địa phương rằng đúng là có việc xuất hiện "vật thể tương tự xe tăng" và "vật thể đó không nguy hiểm". Quan chức này tuyên bố vật thể hình chiếc xe tăng thuộc về một công ty dầu khí địa phương và đã bị cuốn trôi khỏi một giàn khoan ngoài khơi.

Tuy nhiên vào hôm 20-12, Đô đốc Julius Widjojono đã cung cấp thông tin khác hẳn. Ông nói chưa rõ nguồn gốc của chiếc xe tăng và hải quân vẫn đang tìm kiếm vật thể đã bị trôi đi đó.

Cập nhật: 22/12/2021 Theo NLĐ
  • 773

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook