Quân đội Nga đang phát triển áo khoác tàng hình

  •   52
  • 3.259

Các nhà khoa học Nga đã bắt đầu phát triển một loại màng lọc có thể loại bỏ hạt vật chất siêu nhỏ gây hại bao gồm hạt chứa virus. Đặc biệt nó sẽ làm cho con người trở nên vô hình.

Trên Sputnik, ông Andrei Grigoryev, Tổng giám đốc Quỹ nghiên cứu Công nghệ Tương lai, hôm 9/2 cho biết: "Vật liệu lọc có ưu điểm vượt trội hơn tất cả các loại vật liệu khác hiện nay. Nó có khả năng ngăn chặn hầu hết hạt khí dung gây nguy hiểm như virus, chất độc và chất gây dị ứng. Công nghệ này có thể mở ra sự phát triển cho hàng loạt vật liệu bảo vệ dùng cho mục đích y tế và quân sự".

Các nhà khoa học Nga đã tạo một loại màng lọc có khả năng diệt virus, phòng chống chất độc hóa học...
Các nhà khoa học Nga đã tạo một loại màng lọc có khả năng diệt virus, phòng chống chất độc hóa học...

Phát minh của Nga cũng có thể sử dụng để tạo ra yếu tố siêu nhẹ và hiệu quả trong đồng phục quân đội giúp binh sĩ trở nên gần như vô hình.

"Chúng tôi đã hợp tác với những khách hàng tiềm năng, bao gồm lực lượng quân đội, và cùng với một số nhà sản xuất trang phục hoạt động thể thao, vui chơi ở khu vực Bắc Cực và Nam Cực. Chúng tôi dự kiến hoàn thành thử nghiệm thực tế trước tháng 8/2017", ông Grigoryev cho biết.

...và tạo ra quân phục tàng hình cho quân đội.
...và tạo ra quân phục tàng hình cho quân đội.

Qũy Nghiên cứu Công nghệ Tương lai (FRF) là một cơ quan nghiên cứu hiện đại của quân đội Nga. FRF được giao nhiệm vụ tham vấn cho lãnh đạo Nga về mọi dự án có thể đảm bảo ưu thế công nghệ quốc phòng so với các đối thủ phương Tây.

Nó cũng có khả năng phân tích rủi ro thiếu sót công nghệ và tính độc lập của công nghệ quốc phòng Nga so với các cường quốc khác.

Cập nhật: 11/02/2017 Theo vnreview
  • 52
  • 3.259

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook