Quản lý hình ảnh và các tập tin mutilmedia với Cpicture

  •  
  • 128

Nếu máy của bạn không có khả năng cao để có thể cài đặt đồng thời các chương trình xem ảnh và xem các định dạng Mutilmedia thì với tiện ích miễn phí nhỏ gọn mang tên Cpicture sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên thật dễ dàng.

Cpicture là một tiện ích nhỏ gọn có thể giúp bạn xem và quản lý các tất cả các định dạng ảnh thông dụng nhất hiện nay ngoài ra nó có thể xem được các tập tin Mutilmedia như Mp3, Avi, Mpeg,… một cách dễ dàng mà không hề thua kém bất kỳ chương trình xem Mutilmedia đồ sộ nào khác.

Sau khi tải chương trình về bạn chỉ cần click chuột vào tập tin “cPicture.exe” để chạy ngay chương trình mà không phải qua bất kỳ thủ tục cài đặt, sau khi được kích hoạt giao diện chính của Cpicture sẽ được xuất hiện lúc này để xem các định dạng ảnh số có trên máy, bạn chỉ việc click chuột vào mục “Folder view” tìm đến địa chỉ lưu các hình ảnh hoặc các files Mutilmedia trên máy bạn. Các hình ảnh và các định dạng Mutilmedia này sẽ được xuất hiện ở giao diện chính của chương trình dưới dạng Thumbnails, lúc này bạn chỉ việc click chuột vào các tập tin này để khai thác chúng như bạn đang sử dụng các trình duyệt ảnh và xem Mutilmedia khác.

Một vài tính năng nổi bật của chương trình Cpicture

- Tổng số files có trên thư mục và dung lượng mà bạn đã sử dụng sẽ được xuất hiện khá chi tiết bên cạnh mỗi thư mục mà bạn đã chọn trong Cpicture.

- Hãy sử dụng tính năng Search của chương trình Cpicture với các từ khoá mà bạn muốn tìm nếu như bạn muốn tìm các hình ảnh hoặc các định dạng Mutilmedia trên máy một cách nhanh chóng nhất.

- Trong mục “I Want to” của chương trình Cpicture nó còn cung cấp cho bạn khá nhiều tính năng quản lý các định dạng số như gửi ảnh dưới dạng đính kèm qua email trong tuỳ chọn Sent as Email (Ctrl+M), in ảnh đang xem trong tuỳ chọn Print on standard printer (Ctrl+P), khử hiện tượng mắt đỏ trong ảnh trong tuỳ chọn Remove eyes (Ctrl+J), thiết lập thuộc tính ảnh làm hình nền trong tuỳ chọn Set picture as blackground image và xem ảnh dưới dạng sile show trong tuỳ chọn start auto show (Ctrl+S).

- Trong quá trình duyệt ảnh bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác sử lý ảnh cơ bản như cắt ảnh, xoay ảnh, phóng to hoặc thu nhỏ trong công cụ vừa xuất hiện trong quá trình bạn đang duyệt ảnh.

Chương trình Cpicture có dung lượng khá nhỏ gọn (chỉ khoảng 950KB) tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp tải bản miễn phí tại địa chỉ: http://cpicture.de/en/cPicture.exe

Thành Luân

Theo Thanh Niên
  • 128

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook