Quy tắc chọn chỗ đứng trong thang máy

  •  
  • 2.980

Một sinh viên tâm lý học ở Australia vừa khám phá ra rằng trong thang máy, những người nam lớn tuổi thường chọn đứng ở phía sau, nam giới trẻ hơn đứng ở giữa và phụ nữ ở mọi lứa tuổi thì đứng đằng trước.

Quy tắc chọn chỗ đứng trong thang máy
Ảnh minh họa: Discovery.

Rebekah Rousi, tại Đại học Jyvaskyla thực hiện thí nghiệm trong hai tòa nhà cao nhất ở Adelaide, tại Australia.

Sau 30 lần lên xuống thang máy, cô nhận thấy thói quen nêu trên của các giới và lứa tuổi khác nhau. Theo Rousi, nam giới thường chú ý đến người khác cũng như bản thân mình, còn phụ nữ thì không để ý đến người khác, mà chỉ nhìn vào gương thang máy khi có các phụ nữ khác đi cùng.

Discovery dẫn đoạn Rousi viết trên blog: "Nam giới thường xem màn hình số của thang máy và nhìn vào gương thang máy để quan sát chính mình và những người khác. Phụ nữ cũng nhìn vào màn hình số nhưng cố tránh nhìn vào mắt của người khác và gương".

Rousi cho rằng, vị trí mỗi người đứng trong thang máy phụ thuộc nhiều vào mức độ tự tin của họ. Người can đảm, tự tin thường đứng phía sau, còn người e thẹn, rụt rè thường đứng phía trước. Tuy nhiên cũng có khả năng là nam giới thường đứng phía sau để lịch sự mời phụ nữ đi ra trước.

Theo VNE
  • 2.980