Rắn cây vàng kịch chiến tắc kè trong thế bí

  • 52
  • 2.008

Rắn cây vàng siết chặt tắc kè, trong khi tắc kè cũng không chịu thua và cắn mạnh con rắn.

Cảnh tượng rắn cây vàng và tắc kè tokay tấn công lẫn nhau, rơi vào một trận chiến bế tắc, được Daniel Batchelor ghi lại ở Pattaya, Thái Lan, MSN hôm 17/11 đưa tin.

Rắn cây vàng siết chặt quanh thân tắc kè, cố gắng khiến con vật ngạt thở. Con rắn há miệng cắn tắc kè, nhưng tắc kè cũng phản kháng bằng cách cắn lại thật mạnh. Tình huống trở nên bế tắc khi dường như không bên nào giành được phần thắng mà vẫn phải chịu đau đớn do đối phương gây ra.

"Con rắn bắt được tắc kè và tôi không nghĩ mình có thể giúp gì nhiều. Nhưng tôi rất thích lũ tắc kè", Batchelor nói. Ông dùng tay chọc để khiến rắn nhả tắc kè trong khi vợ ông lo sợ con rắn sẽ cắn Batchelor và gây nguy hiểm. Tuy nhiên, Batchelor khẳng định đây là một con rắn cây vàng, chỉ có nọc độc nhẹ và không nguy hiểm với người.

Với sự giúp đỡ của Batchelor, rắn cây vàng dần dần buông tắc kè ra, nhưng tắc kè vẫn kiên quyết cắn chặt con rắn. "Thật thú vị. Tôi từng thấy chúng trên Facebook, nhưng giờ cảnh tượng kịch tính đang diễn ra ngay trong vườn nhà tôi", Batchelor bình luận. Cuối cùng, ông giúp gỡ con rắn khỏi miệng tắc kè, kết thúc trận chiến dai dẳng.

Cập nhật: 21/11/2017 Theo VnExpress
  • 52
  • 2.008

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook