Rắn độc cắn vào thân thể tự tử để tránh giam cầm

  •  
  • 6.441

Một con rắn khô mộc (tên khoa học: Trimeresurus mucrosquamatus) đã cắn vào thân thể mình để tự “kết liễu” sau khi bị bắt và nhốt trong lồng.

Câu chuyện hy hữu này xảy ra tại huyện Nam Đầu, Đài Loan (Trung Quốc).

Đội phòng hộ huyện Nam Đầu bắt được một con rắn độc thuộc loài khô mộc trưởng thành, dài khoảng 1m và nhốt vào lồng sắt để bàn giao cho bộ phận liên quan xử lý.

Rắn độc cắn vào thân thể tự tử để tránh giam cầm
Ảnh minh họa. (Nguồn: ellison.idv.tw)

Tuy nhiên, mọi người không khỏi ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến một cảnh tượng vô cùng hy hữu. Con rắn độc kể trên đã há mồm ngoạm vào đoạn giữa thân của mình để tự “kết liễu” mạng sống ngay sau đó.

Một thành viên của đội phòng hộ cho biết thông thường rắn độc không phải lần tấn công nào cũng tiết ra nọc độc vì làm như vậy sẽ rất có hại cho cơ thể của chúng.

Mặc dù vẫn chưa xác định được con rắn khô mộc kể trên có phải bị chết bởi chính nọc độc của mình hay không, nhưng việc nó tự há miệng ngoạm vào thân mình đã khiến mọi người vô cùng kinh ngạc.

“Có thể do bị cầm tù nên con rắn đã nhất thời cạn nghĩ", một nhân viên phòng hộ khác hài hước nói.

Mạng Tin tức Trung Quốc dẫn lời chuyên gia nghiên cứu về rắn cho biết, nếu nhốt chung cả rắn độc và rắn không độc vào một chiếc lồng thì rắn độc thường cắn chết những con rắn không có nọc độc, rất hiếm khi nghe nói rắn độc tự cắn vào thân thể của mình.

Trường hợp hy hữu kể trên có thể do khi bắt nhốt các nhân viên phòng hộ đã làm tổn thương phần não bộ của con rắn khiến nó bị rối loạn, mất kiểm soát.

Theo Vietnam+
  • 6.441

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook