Robot 6 chân chạy nhanh hơn cả Usain Bolt

  • 834

Với cơ chế di chuyển độc đáo bằng hệ thống chân quay, robot OutRunner có thể chạy với tốc độ 72km/h trên máy chạy bộ và 40,2km/hm trong thử nghiệm thực tế.

OutRunner không có cơ chế di chuyển bằng hai chân như các loại robot running thông thường. Thay vào đó là một hệ thống các chân đơn monopod được gắn vào hai bánh xe quay ở hai bên giúp nó có thể di chuyển theo một cách đặc biệt. Tuy vậy trong cuộc thử nghiệm thực tế, OutRunner thậm chí còn chạy nhanh hơn cả kỷ lục 38,1km/h của "tia chớp" Usain Bolt.

Robot 6 chân chạy nhanh hơn cả Usain Bolt

Một kỹ sư đang làm việc trong dự án OutRunner của Robotics Unlimited cho biết: "Hệ thống di chuyển đặc biệt của OutRunner được lấy cảm hứng thiết kế từ các loài động vật 4 chân. 2 chân trước luôn di chuyển về phía trước và chạm đất, đồng thời 2 chân sau sẽ nhấc lên cao và rời khỏi mặt đất, liên tục chuyển đổi năng lượng thành động năng giúp con robot có thể di chuyển về phía trước".

Nhóm thiết kế Robotics Unlimited đã đưa dự án của họ lên trang gây quỹ cộng đồng Kickstarter để tìm nguồn vốn sản xuất OutRunner trên quy mô lớn cũng như nâng cao và bổ xung bộ điều khiển từ xa cho cỗ máy này.

Theo Vnreview
  • 834

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook