Robot hút bụi thông minh đã có mặt tại Việt Nam

  • 773

Một trong những sản phẩm robot đầu tiên được ứng dụng trong đời sống tại Việt Nam, đó là robot hút bụi thông minh. Robot này sẽ giúp bạn tránh được việc phải đi cùng, tiếp xúc trực tiếp với bụi bặm, tiếng ồn - những yếu tố gây tác động xấu lên sức khỏe.

Robot CleanMate 365
(Ảnh: robots.com.vn)

Robot hút bụi thông minh có hình dáng bên ngoài như 1 một con bọ đang cần mẫn di chuyển khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cao hơn nửa gang tay, nặng 2,7 kg, Robot này là một công cụ thật xinh xắn, nhỏ gọn nếu so với những máy hút bụi cổ điển.

Cách để robot này vận hành cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đặt thời gian làm việc cho robot, rồi nhấn nút chạy. Robot sẽ tự động nhận dạng căn phòng và tự lập trình để chuyển động theo 5 định dạng khác nhau để có thể đi kín bề mặt sàn cần vệ sinh. Thậm chí bạn chỉ việc nhấn nút và đóng cửa nhà lại trước khi đi làm. Khi về, sàn nhà đã được robot nhỏ xinh này dọn sạch sẽ.

Robot còn có ưu điểm là tiết kiệm điện năng, chỉ tiêu thụ 1 lượng điện bằng 1/10 so với các loại máy hút bụi thông thường. Cụ thể là, để làm sạch 120m2 mặt sàn, bạn chỉ mất có 50đ tiền điện. Nhưng cũng có nhiều người băn khoăn: liệu môtơ hút bụi công suất nhỏ có làm hạn chế khả năng làm sạch của robot?

Robot hút bụi thông minh có 3 bộ cảm biến quang, phát hiện ra độ cao, giúp máy tự điều chỉnh hướng đi mà không bị rơi. Quạt của robot quay với tốc độ 5,2mét/s, cộng với hệ thống chổi khua bụi và tốc độ di chuyển máy hợp lý sẽ giúp làm sạch hầu hết các bụi bẩn trên mặt sàn. Tia cực tím gắn dưới thân robot cũng giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc. Bên cạnh đó là chức năng di chuyển từ chỗ tối đến chỗ sáng khi robot đã hoàn thành nhiệm vụ hoặc hết pin.
Cập nhật: 16/07/2006 Theo VTV
  • 773

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook