Robot Sophia từng đến Việt Nam sắp có em gái

  • 958

Hãng Hanson Robotics, "cha đẻ" của robot hình nhân Sohpia, vừa thông báo sẽ tung robot "em gái" cho Sophia có tên Little Sophia vào năm 2019.

Little Sophia.
Little Sophia. (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH HANSON ROBOTICS).

Theo Forbes, Little Sophia làm việc hệt như “cô chị” Sophia. Nó có thể đi, chơi trò chơi, trò chuyện với mọi người và có biểu hiện khuôn mặt thực tế.

Trước đó, Sophia gần như trở thành một nhân vật nổi tiếng trong thế giới robot và trong mắt công chúng. Nó xuất hiện trong chương trình truyền hình The Tonight Show Starring Jimmy Fallon của diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình Jimmy Fallon và đi chơi với diễn viên Mỹ Will Smith.

Sophia hoạt động được nhờ sự kết hợp của mạng lưới thần kinh, nhận thức máy móc, điều khiển động cơ thích nghi và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong đàm thoại.

Robot Sophia.
Robot Sophia. (ẢNH: HANSON ROBOTICS).

Theo Hanson Robotics, Little Sophia sẽ là thành viên mới nhất trong gia đình robot của hãng này. “Hệt như chị lớn Sophia, cô ấy thích trò chuyện, thể hiện cảm xúc nhiều kiểu. Cô ấy thích đi, học hỏi, kể chuyện, chơi trò chơi, đóng vai trò làm trợ lý thông minh, dạy viết code, dạy về trí tuệ nhân tạo (AI), robot và tất cả mọi thứ. Cô ấy sẽ cần được bạn chăm sóc và bảo bọc để phát huy hết khả năng”, trang web của Hanson viết.

Cập nhật: 01/12/2018 Theo Thanh Niên
  • 958

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook