ăn quá nhiều muối

 • Ăn quá nhiều muối làm gia tăng nguy cơ tử vong Ăn quá nhiều muối làm gia tăng nguy cơ tử vong
  Việc sử dụng quá nhiều muối trong khẩu phần ăn là nguyên nhân dẫn đến hàng triệu ca tử vong mỗi năm do thói quen này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch...
 • Hầu như trẻ em Mỹ ăn quá nhiều muối, làm tăng nguy cơ bệnh tim Hầu như trẻ em Mỹ ăn quá nhiều muối, làm tăng nguy cơ bệnh tim
  Có tới 9/10 trẻ em ở Mỹ đang ăn quá nhiều muối, làm tăng nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim khi trẻ trưởng thành.
 • Báo động 90% người dân Mỹ ăn quá nhiều muối Báo động 90% người dân Mỹ ăn quá nhiều muối
  Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy kết quả đáng báo động, cứ 10 người Mỹ thì có tới 9 người ăn quá nhiều muối trong bữa cơm của mình.
 • Muối là chất chống trầm cảm tự nhiên Muối là chất chống trầm cảm tự nhiên
  Hầu hết con người tiêu thụ quá nhiều muối, và một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Iowa đã phát hiện một lý do tiềm năng cho thói quen này: nó giúp tâm trạng chúng ta tốt hơn.
 • Tại sao trẻ em không nên xem ti vi hoặc sử dụng máy tính nhiều? Tại sao trẻ em không nên xem ti vi hoặc sử dụng máy tính nhiều?
  Theo Tiến sĩ tâm lý học người Anh Aric Sigman, việc kiểm soát thời gian ngồi trước màn hình ti vi hay máy vi tính quan trọng không thua gì việc hạn chế tiêu thụ quá nhiều muối hay thức uống có cồn, bởi tất cả đều rất có hại cho sức khỏe.
 • Ăn mặn giết chết 1,6 triệu dân thế giới mỗi năm Ăn mặn giết chết 1,6 triệu dân thế giới mỗi năm
  Việc hấp thu quá nhiều muối, trung bình gần gấp đôi mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã dẫn tới hơn 1,6 triệu ca tử vong liên quan bệnh tim mạch trên khắp toàn cầu mỗi năm.
 • Những điều ít biết về muối ăn Những điều ít biết về muối ăn
  Cơ thể chúng ta cần một lượng muối nhất định, nhưng hiện nay lượng muối trong cơ thể của hầu hết mọi người nhiều hơn so với mức tiêu chuẩn. Bởi lượng muối được tích lũy trong rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn. Chúng ta đều biết rằng quá nhiều muối sẽ gây hại cho cơ thể và bạn cũng biết rằng muối được khai thác và chiết xuất từ biển. Vì vậy, cùng tìm hiểu mười sự thật về muối bạn có thể chưa biết: