đê chắn sóng

 • Giải mã sự trường tồn của đê biển thời La Mã Giải mã sự trường tồn của đê biển thời La Mã
  Các nhà khoa học đã khám phá ra bí mật tạo nên sự bền vững cho các công trình đê chắn biển thời La Mã trong cả ngàn năm qua.
 • Nhật xây thử đê chắn sóng thần Nhật xây thử đê chắn sóng thần
  Những cơn sóng thần hung dữ như năm 2011 sẽ không còn là cơn ác mộng với người dân đất nước mặt trời mọc khi Nhật Bản hoàn thành “bức tường” chắn sóng cao 20m, trải dài 230m bao quanh bờ biển Wakayama vào năm 2020.
 • Venice không để nước xóa sổ với hệ thống đê chìm nổi Venice không để nước xóa sổ với hệ thống đê chìm nổi
  Thành phố nổi tiếng Venice của Ý có nguy cơ bị xóa sổ bởi nước biển nếu như không có biện pháp đúng đắn. Và nước Ý phải chi ra 7 tỉ USD để bảo vệ thành phố 60.000 người dân này.
 • Nhật xây đê chắn sóng thần tại nhà máy Onagawa Nhật xây đê chắn sóng thần tại nhà máy Onagawa
  Nhật Bản mới cho xây dựng một đoạn đê bao chắn sóng thần tại Nhà máy điện hạt nhân Onagawa của Công ty điện lực Đông Bắc (TEP) ở tỉnh Miyagi, Đông Bắc Nhật Bản, nhằm bảo vệ tổ hợp hạt nhân nằm bên bờ biển này trước nguy cơ sóng thần trong tương lai.
 • Người coi trọng cá nhân dễ chán sống Người coi trọng cá nhân dễ chán sống
  Chủ nghĩa cá nhân giúp kích thích sự năng động và sáng tạo của con người, song nó cũng khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái chán nản, tuyệt vọng hơn.
 • Tại sao bạn hay nhìn thấy ma khi bị bóng đè? Tại sao bạn hay nhìn thấy ma khi bị bóng đè?
  Một số người trải qua cơn bóng đè cảm thấy như có ai đó đang đứng trong phòng họ, hoặc đang đè lên ngực họ. Họ cố gắng động đậy chân tay nhưng không thể.
 • Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị
  Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc, máu người bí ẩn trong căn nhà vui chơi, người chết sống lại, người đàn ông có hai khuôn mặt,... là những câu chuyện đáng sợ và đầy bí ẩn có thật. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ tin rằng phim ảnh không bao giờ đáng sợ bằng đời thực.