đại học boston

 • Hố thiên thạch khổng lồ Hố thiên thạch khổng lồ
  Một hố thiên thạch khổng lồ vừa được các chuyên gia Trường Đại học Boston (Mỹ) phát hiện ở khu vực sa mạc Gilf Kebir, Tây Ai Cập, nhờ những tấm không ảnh chụp từ vệ tinh.
 • Phát hiện thêm 2 gen liên quan bệnh Alzheimer Phát hiện thêm 2 gen liên quan bệnh Alzheimer
  Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) vừa phát hiện 2 loại gen mới có liên quan đến bệnh Alzheimer (một loại bệnh mất trí nhớ ở người già).
 • Đạp xe 5 giờ/tuần có thể giảm tinh trùng ở đàn ông Đạp xe 5 giờ/tuần có thể giảm tinh trùng ở đàn ông
  Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Boston (Mỹ) cảnh báo, đạp xe ít nhất 5 giờ/tuần có thể khiến đàn ông bị giảm số lượng tinh trùng và chất lượng tinh dịch.
 • Tìm thấy “phanh” kìm hãm chứng cuồng ăn Tìm thấy “phanh” kìm hãm chứng cuồng ăn
  Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) vừa công bố kết quả một nghiên cứu cho thấy họ đã tìm ra một hướng mới nhằm chữa trị chứng ăn uống vô độ.
 • Các nhà khoa học tạo ra vật liệu có thể “chặn” được âm thanh Các nhà khoa học tạo ra vật liệu có thể “chặn” được âm thanh
  Bằng cách kết hợp giữa nghiên cứu toán học với in 3D, các nhà nghiên cứu từ Đại học Boston đã tạo ra một vật liệu mới dường như bất chấp logic thông thường với khả năng… “chặn” được âm thanh.
 • Cá mập dùng gì để định vị mùi? Cá mập dùng gì để định vị mùi?
  Cá mập được biết đến là loài có khứu giác rất thính, một điều rất quan trọng để tìm ra thức ăn ở nhiều loài. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới từ các nhà sinh vật học biển của trường đại học Boston, cá mập không thể sử dụng mỗi chiếc mũi của mì
 • Phát hiện mới về hoạt động hố đen Phát hiện mới về hoạt động hố đen
  Sử dụng kính thiên văn quang học cực mạnh các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston (Mỹ) chụp được hình ảnh một hố đen có kích thước siêu lớn trong lúc chúng phun ra những tia phân tử tăng nạp cực mạnh.
 • Công nghệ nano giúp tăng hiệu suất nhiệt điện Công nghệ nano giúp tăng hiệu suất nhiệt điện
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Boston và Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) đã sử dụng công nghệ nano để đạt được những cải thiện lớn về khả năng tăng hiệu suất nhiệt điện, đây là cột mốc mở đường cho một thế hệ các sản phẩm mới – từ các thiết bị bán dẫ
 • Đường làm tăng hiệu quả trị bệnh của thuốc kháng sinh Đường làm tăng hiệu quả trị bệnh của thuốc kháng sinh
  Một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học Đại học Boston thực hiện và được đăng tải trên tạp chí “Nature” hôm nay khẳng định, đường không chỉ giúp cho việc uống thuốc dễ dàng hơn mà còn phát huy công dụng của thuốc kháng sinh.