định hướng

 • Hình dạng thật của các loại hạt, quả chúng ta ăn hàng ngày trước khi thu hoạch Hình dạng thật của các loại hạt, quả chúng ta ăn hàng ngày trước khi thu hoạch
  Hẳn không ít người sẽ ngớ người khi biết sự thật về các loại hạt vừng, điều, lạc... lúc còn ở trên cây chưa được thu hoạch.
 • Lợi ích không ngờ khi nói chuyện một mình Lợi ích không ngờ khi nói chuyện một mình
  Hầu hết mọi người cứ vài ngày lại có ít nhất một lần “tâm sự với mình”. Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng hành động này góp phần từng bước định hướng hành vi ở trẻ em, ví dụ như khi buộc dây giày, đó giống như những lời nhắc nhở bản thân tập trung vào công việc và xem xem phải làm gì ở bước tiếp theo.
 • Vì sao người mộng du có thể tránh đâm đầu vào tường? Vì sao người mộng du có thể tránh đâm đầu vào tường?
  Nếu vẫn băn khoăn tại sao những người mộng du (người bị mắc bệnh vừa ngủ vừa đi - PV) lại có khả năng di chuyển đây đó mà không đâm vào các chướng ngại vật, kể cả những bức tường hoặc rào chắn, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong một nghiên cứu mới.
 • Vì sao mèo tìm được đường về nhà? Vì sao mèo tìm được đường về nhà?
  Người chủ của chú mèo này sống ở thành phố Rostov-na-Dona, đã mang theo chú khi đến thăm nhà một người bạn ở thành phố Crasnodon thuộc tỉnh Lugansk, Ucraina và chú đã bị lạc mất chủ nhân của mình tại đây.
 • Những căn bệnh kỳ quái khiến y học "bó tay" Những căn bệnh kỳ quái khiến y học "bó tay"
  Bất chấp các thành tựu và đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ, cho đến nay vẫn có một số trường hợp người mắc bệnh cực lạ và hiếm gặp khiến y học phải "bó tay".
 • Cách xác định phương hướng bằng mặt Trăng Cách xác định phương hướng bằng mặt Trăng
  Nếu lỡ lạc đường trong đêm tối thì vị trí của Mặt Trăng trên bầu trời có thể giúp chúng ta xác định phương hướng.
 • Những điều thú vị về các loài hoa Những điều thú vị về các loài hoa
  Hoa bồ công anh có thể báo giờ. Hoa màu đỏ để quyến rũ chim. Hoa nhài trắng giúp thúc đẩy hưng phấn... Đó là những thông tin thú vị về các loài thực vật trên trái đất.