động đất lớn

 • Những trận động đất lớn nhất trong lịch sử Những trận động đất lớn nhất trong lịch sử
  Đúng ngày này cách đây một năm, trận động đất mạnh 9,0 richter đã làm rung chuyển bờ biển đông bắc Nhật Bản, kéo theo một cơn sóng thần cực lớn. Tưởng niệm tròn một năm ngày xảy ra thảm hoạ kép, cùng điểm lại những trận động đất lớn nhất trong lịch sử.
 • Đài Loan rung chuyển vì trận động đất 6,7 độ Richter Đài Loan rung chuyển vì trận động đất 6,7 độ Richter
  Vào 13 giờ 43 phút giờ Bắc Kinh (12 giờ 43 phút ở Việt Nam) ngày 2/6, tại huyện Nam Đầu của Đài Loan (Trung Quốc) đã xảy ra trận động đất mạnh 6,7 độ Richter làm một người thiệt mạng, 18 người bị thương và rung lắc mạnh nhiều tòa nhà trên hòn đảo này.
 • Mỹ cảnh báo nguy cơ động đất lớn tại Trung Quốc Mỹ cảnh báo nguy cơ động đất lớn tại Trung Quốc
  Mặc dù không thể dự đoán chính xác địa điểm sẽ phải hứng chịu các trận động đất cường độ mạnh tại Trung Quốc, nhưng giới nghiên cứu Mỹ khẳng định đã nhận dạng được nơi có thể sẽ xảy ra các cơn địa chấn.
 • Thực hư tin "Sắp có siêu động đất, 40 triệu người sẽ thiệt mạng" Thực hư tin "Sắp có siêu động đất, 40 triệu người sẽ thiệt mạng"
  Chuyên gia Viện Vật lý Địa cầu Việt Nam lên tiếng về thông tin thảm họa động đất, sóng thần khủng khiếp nhất lịch sử sắp ập vào Mỹ và châu Á.
 • Cảnh báo nguy cơ động đất lớn ở Đài Loan Cảnh báo nguy cơ động đất lớn ở Đài Loan
  Một số nhà khoa học Đài Loan đã lên tiếng cảnh báo rằng vùng lãnh thổ này đang đứng trước nguy cơ hứng chịu một trận động đất lớn trong thời gian sắp tới. Lý do là số lượng các cơn địa chấn nhỏ xuất hiện với tần suất thấp một cách bất thường trong nửa đầu năm 2007.
 • San Francisco lo ngại động đất lớn San Francisco lo ngại động đất lớn
  Khoảng 30 đợt dư chấn tại vùng Vịnh San Francisco thuộc bang California của Mỹ đã làm nhiều người hốt hoảng trong hai ngày qua sau vụ động đất 5,6 độ Richter hôm 31-10, gần thành phố San Jose, nơi có đông người gốc Việt sinh sống.
 • Tokyo sẽ phải hứng chịu thêm 1 trận động đất lớn Tokyo sẽ phải hứng chịu thêm 1 trận động đất lớn
  Theo Đài TNHK, các nhà khoa học Nhật Bản dự báo trận động đất kinh hoàng năm 2011 ở Đông Bắc Tokyo làm tăng khả năng thành phố này sẽ phải hứng chịu một trận động đất dữ dội nữa sớm hơn dự báo của chính phủ.
 • Động đất lớn liên tục, Nhật Bản vào thời kỳ nguy hiểm? Động đất lớn liên tục, Nhật Bản vào thời kỳ nguy hiểm?
  Các nhà địa chấn học hôm 31/5 cảnh báo một trận động đất mạnh khác có thể tấn công Nhật Bản sau khi nước này liên tiếp hứng chịu hai trận động đất mạnh 7,8 độ Richter và 6,4 độ Richter.