động vật ngủ đông

 • 12 nhận thức sai lầm về các loài động vật 12 nhận thức sai lầm về các loài động vật
  Chúng ta nghĩ rằng mình biết tất cả mọi thứ về thế giới động vật. Tuy nhiên, có một số sự thật chúng ta tin là đúng nhưng chẳng đúng tí nào. Cùng khám phá 12 nhận thức sai lầm về các loài động vật dưới đây nhé.
 • "Nỗi khổ" của động vật sau khi ngủ đông "Nỗi khổ" của động vật sau khi ngủ đông
  Nhiều động vật, nhất là những loài ở xứ lạnh, bắt buộc phải ngủ đông để sống sót qua giai đoạn thời tiết khắc nghiệt. Mùa xuân đến, chúng tỉnh dậy, và một lần nữa phải thay đổi lối sống.
 • Thói quen ngủ kì dị của các loài động vật Thói quen ngủ kì dị của các loài động vật
  Thế giới động vật vô vàn những điều kì thú, trong đó nhiều loài động vật có thói quen ngủ một không hai, chúng độc đáo đến mức khó mà tưởng tượng ra được.
 • Nhà du hành vũ trụ sẽ "ngủ đông" trên đường bay? Nhà du hành vũ trụ sẽ "ngủ đông" trên đường bay?
  Gần đây, báo chí Mỹ đưa tin, một số nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu kỹ thuật thành phố Kanagawa, Nhật Bản, đã phát hiện ra một chất trong não có thể gây cho động vật ngủ đông. Qua nhiều lần thử nghiệm, họ đã chiết
 • Ếch ngủ trong bùn Ếch ngủ trong bùn
  Một loài ếch hang có thể sống sót trong nhiều năm chìm trong bùn không cần đến thức ăn và nước uống. Nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ làm thế nào ếch và các loài động vật “ngủ đông” khác có thể làm được điều này.
 • 19 cách dễ đi vào giấc ngủ 19 cách dễ đi vào giấc ngủ
  Ăn nhẹ một tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ, để nhiệt độ phòng vừa phải, bật một chút nhạc êm dịu... là bạn có thể dễ dàng đi vào giấc mộng.
 • Video: Những động vật nguy hiểm nhất thế giới - Chó hoang châu Phi Video: Những động vật nguy hiểm nhất thế giới - Chó hoang châu Phi
  Chó hoang châu Phi là một loài động vật có vú trong họ Chó, bộ Ăn thịt. Chúng là loài có cú cắn mạnh nhất trong các loài động vật có vú trong bộ ăn thịt.
 • Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết Bí Ẩn Về Loài Chim Báo Hiệu Cái Chết
  Cú lợn là loài chim rất thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng bị coi là quỷ dữ, khi người ta tin rằng, chúng là điềm báo cho một cái chết.