điều khiển bằng mắt

 • Robot điều khiển bằng mắt của sinh viên Việt Robot điều khiển bằng mắt của sinh viên Việt
  Hai thanh niên 22 tuổi sáng chế ra robot điều khiển bằng mắt, với mong muốn sẽ áp dụng công nghệ này giúp người khuyết tật có thể tự di chuyển hay điều khiển các vật dụng bằng cử động mắt.
 • Tivi điều khiển bằng mắt Tivi điều khiển bằng mắt
  Từ năm 2011, con người đã phát minh ra những thiết bị điện tử được điều khiển bằng ý nghĩ. Tuy nhiên, dường như ý tưởng này vẫn còn khá xa vời với thực tế, dù nó được đánh giá ở mức sáng tạo cao. Mới đây, Haier đưa ra một cách thức điều khiển thiết bị mới - bằng mắt.
 • Nga thiết kế điện thoại điều khiển bằng mắt Nga thiết kế điện thoại điều khiển bằng mắt
  Nhà phát minh Vladimir Yelin, người Nga, được cấp bằng sáng chế “điện thoại thông minh của tương lai”. Đây là điện thoại thông minh với hai màn hình có thể được điều khiển chỉ bằng những cử chỉ và đôi mắt.
 • Video: Ti vi điều khiển bằng mắt Video: Ti vi điều khiển bằng mắt
  Tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng (IFA) 2012, hãng Haier mang tới hai sản phẩm khá mới lạ, gồm màn hình OLED trong suốt và mẫu tivi điều khiển bằng mắt.
 • Sử dụng điện thoại bằng mắt Sử dụng điện thoại bằng mắt
  Công ty công nghệ Senseye đang phát triển công nghệ cho phép sử dụng điện thoại bằng mắt dựa vào một camera đặt trước điện thoại nhằm xác định vị trí của đôi mắt khi người dùng nhìn vào màn hình.
 • Video: Sử dụng điện thoại bằng mắt Video: Sử dụng điện thoại bằng mắt
  Đây được xem là công nghệ tuyệt vời cho những người tàn tật hay những người sử dụng bình thường muốn có bàn tay rảnh rỗi để làm việc khác trong khi vẫn có thể điều khiển điện thoại.
 • Samsung phát triển chuột vi tính điều khiển bằng mắt Samsung phát triển chuột vi tính điều khiển bằng mắt
  Mới đây, Tập đoàn Samsung đã giới thiệu phiên bản mới của loại chuột vi tính điều khiển bằng mắt EyeCan+ để hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy vi tính chỉ bằng ánh mắt.
 • Máy tính điều khiển bằng... mắt Máy tính điều khiển bằng... mắt
  Không bàn phím, không chuột, MyTobiiP10 là mẫu PC dạng bảng được điều khiển từ "cửa sổ tâm hồn" thông qua màn hình cảm ứng. Các lựa chọn trên cửa sổ lệnh của người dùng được quyết định bằng độ dài thời gian mà họ nhìn vào. 
 • Bí ẩn 2 ngôi mộ bất khả xâm phạm trên đường băng quốc tế ít người biết đến Bí ẩn 2 ngôi mộ bất khả xâm phạm trên đường băng quốc tế ít người biết đến
  Người ta nói rằng nếu bạn hạ cánh ngay sau khi Mặt Trời lặn, 2 người bí ẩn từ hai khoảnh đất lạ sẽ xuất hiện dọc theo phía Bắc của đường băng.
 • 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong
  Tác dụng của mật ong đối với da mặt hay sức khỏe khi uống mật ong vào buổi sáng là rất rõ rệt. Tuy nhiên, để biết được chính xác thời gian uống mật ong lúc nào là tốt nhất cho cơ thể thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.